Siêu mẫu Hong Kong Hùng Đại Lâm là một trong những cái tên đình đám nhất trong giới mẫu xứ cảng thơm, nhưng để có được danh tiếng như ngày hôm nay, cô đã phải trả giá rất nhiều.

Trong một bài phỏng vấn mới đây, cô người mẫu 31 tuổi tâm sự, ngày mới chập chững vào nghề, cô phải cắn răng xỏ vào những bộ quần áo thiếu trước hụt sau, hở hang, mỏng tang để diễn trên sàn catwalk. “Tôi nhớ lúc đó mình chỉ là một cô người mẫu mới vào nghề ở Bắc Kinh nên bất cứ trang phục nào nhà thiết kế yêu cầu mặc là phải mặc và không có quyền từ chối. Thật thà mà nói, các nhà thiết kế luôn có những mẫu mã được cách điệu hóa một cách khó hiểu, hở trái, hở phải, cái thì mỏng tang như một lớp vải màn, nhưng đó là những bộ mà tôi phải mặc trên sàn diễn lúc đó".

Nhưng Đại Lâm không được phép lựa chọn trang phục khác bởi nếu muốn tiến thân, cô phải chấp nhận thử thách. “Tôi biết nếu tôi từ chối, họ sẽ sa thải tôi nên đành cắn răng để mặc dù catse chỉ là vài trăm USD".

Chấp nhận những thử thách đó để đến bây giờ, Hùng Đại Lâm đã trở thành một người mẫu thành danh ở Hong Kong, giá catse của cô giờ đã gấp vài ngàn lần so với lúc chưa có danh.

Mất ba năm chịu cảnh phải mặc bất cứ thứ gì nhà tạo mẫu yêu cầu lên sân khấu, dần dần Đại Hùng được các đạo diễn thời trang để mắt tới và ngày càng nhận được nhiều show diễn hơn.

Cô đặc biệt được chú ý sau khi xuất hiện trong một quảng cáo cực kỳ sexy cho một dịch vụ phẫu thuật nâng ngực và nhờ đó, hợp đồng người mẫu tới tấp bay đến. Cũng từ lúc này, cô định cư hẳn ở Hong Kong để phát triển sự nghiệp và chờ đợi xây tổ ẩm với nam diễn viên nổi tiếng Quách Phú Thành sau nhiều năm yêu đương.

Q.T