Bộ phim đang gây sốt tại các rạp chiếu bị cho là nguyên nhân khiến ít nhất 2 khán giả lên cơn động kinh co giật vì cảnh quay sinh nở của Bella.

Từng được miêu tả sẽ có những cảnh quay khá rùng rợn và nóng bỏng nhưng bộ phim vẫn sẽ phù hợp với khán giả tuổi teen nhưng có vẻ như Hừng Đông phần 1 đã được làm hơi…quá tay.

Poster "Hừng Đông" phần 1.

2 khán giả Brandon Gephart và bạn gái Kelly Bauman ở California tới thưởng thức Hừng Đông vào tối thứ 6 (25/11) vừa qua, khi tới cảnh quay lâm bồn của nhân vật Bella, Brandon đã có những biểu hiện bất thường. “Anh ấy bị co giật, khịt mũi, thở khó khăn” - Kelly kể. Sau đó, Brandon ngã vật trên sàn, và được nhân viên y tế đưa ra khỏi rạp, tới bệnh viện. Buổi chiếu lúc đó đã phải ngừng lại. Trên mạng, một số trang tin phim ảnh cũng cho biết tại các rạp chiếu của Hừng Đông cũng xảy ra hiện tượng tương tự.

Bella (Kristen Stewart) mang bầu.

Theo tiến sỹ Michael G. Chez g giám đốc chuyên khoa động kinh, thần kinh học của trung tâm Sutter Sacramento cho biết: “Nó giống như một công tắc đèn bị tắt đi, tất cả ánh sáng trong rạp xâm chiếm vào não bạn cùng 1 lúc. Trong rạp chiếu, môi trường tối, các tia sáng giống như chùm đèn nhấp nháy”. Theo Michael, cơn co giật động kinh này sẽ không gây ra ảnh hưởng lâu dài và nên đeo kính với gọng kính xanh có thể lọc ánh sáng đỏ cho khán giả để an toàn hơn.

Năm 2009, bom tấn Avatar của đạo diễn James Cameron cũng khiến một số khán giả lên cơn co giật.

Triệu Hưng

Theo Bưu Điện Việt Nam