(PL&XH) - Khoảng 3g ngày 13-11, Cao Anh Tú, SN 1958, trú tại quận Lê Chân đã cầm theo kéo lần vào phòng ngủ của vợ (chị Hoàng Tú Oanh, SN 1975) đâm liên tiếp 9 nhát vào vùng yết hầu, thái dương và mang tai của vợ.

Con trai lớn của chị Oanh thấy bố dùng kéo hạ sát mẹ vội hô hoán, Tú liền lấy chiếc chày giã cua đập thẳng vào đầu cháu bé nhiều nhát rồi quay sang đập tiếp vào đầu vợ...

Nghe tiếng kêu cứu của hai mẹ con chị Oanh, hàng xóm thức giấc, lao vào cứu nhưng lúc này gian nhà đã được khóa chặt từ bên trong, đường điện thoại cũng bị Tú cắt đứt từ trước. Thấy mọi người bảo nhau phá cửa để cứu chị Oanh, Tú từ trên sân thượng tầng 2 "tụt" xuống phía dưới nên cũng bị thương. Mọi người phải phá tới hai lần cửa sắt mới vào được trong nhà, đưa chị Oanh cùng Tú đi cấp cứu tại Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp (TP Hải Phòng). Do chấn thương cột sống, ngày 14-11, hung thủ đồng thời là người chồng của nạn nhân đã được đưa đến Bệnh viện Việt - Đức (Hà Nội) điều trị. Rất may, cháu nhỏ chỉ bị thương tích nhẹ, không ảnh hưởng đến não bộ.

Chị Hoàng Tú Oanh đang điều trị tại bệnh viện

Chị Oanh cho biết, chị lập gia đình với Tú từ năm 1999. Trước đó, Tú đã có một đời vợ, người vợ trước của Tú bỏ đi đâu không biết, khi chị Oanh về ở với Tú, cô con gái của Tú mới lên 8. Sau đó hai vợ chồng có thêm hai người con chung. Những năm trước, Tú có nghề buôn bán hàng "Tàu" từ cửa khẩu Móng Cái (Trung Quốc) về Hải Phòng, đủ nuôi sống vợ cùng các con. Chị Oanh chỉ ở nhà nội trợ. Năm 2000, vợ chồng Tú xây được thêm một căn gác trên ngôi nhà cấp 4. Cũng trong khoảng thời gian này, Tú bỗng mắc bệnh sỏi thận, phải cắt một quả thận khiến sức khỏe suy kiệt. Tú bỏ hẳn việc buôn chuyến, quanh quẩn ở nhà. Để phụ giúp kinh tế gia đình trong lúc khốn khó, chị Oanh xin phép chồng được đi giao bánh đa cho các nhà hàng trên địa bàn. Thời gian này, Tú hay nghi ngờ vợ, chị Oanh đi giao hàng quá 15 phút mà không về đến nhà, Tú cũng sinh nghi.

Chị Oanh cho biết, vốn đất khách quê người đến TP Hải Phòng lập nghiệp, khi mới lập gia đình, chị Oanh được tiếng là ở nhà không phải làm lụng vất vả nhưng thực chất như bị "giam lỏng", hàng ngày, Tú chỉ phát tiền "chợ" cho vợ, sau khi chị Oanh đị chợ, Tú lại "cửa đóng then cài", không cho vợ giao tiếp với những người khác.

Chị Oanh kể, sau khi bị cắt một quả thận, tính tình Tú bỗng thay đổi, Tú nghi ngờ cả hai đứa con của mình là do người cha khác sinh ra. Nhiều lần Tú đề nghị đưa con đi giám định ADN, thương con chị bảo Tú chỉ cần mang tóc của ba bố con đi giám định. Đã nhiều lần Tú nhổ tóc của con để đi giám định nhưng "lần lữa"... Có khi Tú còn cầm sợi tóc của con lên "săm soi" xem có phải tóc của con mình không.

Trao đổi với PV báo Pháp luật & Xã hội, một lãnh đạo Viện KSND quận Lê Chân cho rằng, rất có thể Tú đã mắc chứng thần kinh.

Sau khi được cấp cứu, Tú đã điện thoại cho vợ, đề nghị chị Oanh không "phát đơn" xem xét trách nhiệm hình sự của mình. Hiện tại, hai con của vợ chồng Tú được ông ngoại từ Nghệ An ra chăm sóc. Vụ việc hiện đang được cơ quan CSĐT CA quận Lê Chân xử lý.

Nam Khánh