Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, đối tượng Hồng kẻ sát hại 2 cháu bé là chú họ và có biểu hiện tâm thần (không phải ngáo đá như dư luận nghi vấn).

Sáng 8-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khám nghiệm điều tra vụ án mạng làm 2 cháu bé tử vong.

Báo Công an nhân dân đưa tin, đối tượng Lê Văn Hồng chưa có vợ, chưa có tiền án, tiền sự. Người thân trong gia đình đối tượng gây án cho biết: Lê Văn Hồng là em họ anh Lê Văn Hải và đồng thời là chú họ của 2 nạn nhân (cháu Lê Minh Đăng và Lê Ngọc Chi).

Hung thu sat hai hai chau be o Thanh Hoa la nguoi than va tung uong thuoc tu tu - Anh 1

Cơ quan Cảnh sát điều tra đang khám nghiệm hiện trường vụ án.

Giữa Hồng và gia đình anh Hải không hề có mâu thuẫn, xích mích gì. Hàng ngày, Hồng vẫn thường sang nhà anh Hải để ăn cơm, chơi đùa với các cháu.

Tuy nhiên, trước khi xảy ra sự việc đau lòng này, Hồng có biểu hiện tâm lý không bình thường, hay kêu đau đầu và hoang tưởng có người đang đuổi chém mình và đã mua thuốc sâu về uống để tự tử, nhưng được mọi người phát hiện, khuyên can nên đã từ bỏ ý định.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Văn Hồng có biểu hiện tâm thần (không phải ngáo đá như dư luận nghi vấn).

Trước đó, báo điện tử Dân việt thông tin, khoảng 16h30 ngày 7.7, Nguyễn Văn Hồng (trú tại xã Nguyệt Ấn) đến nhà anh Lê Thanh Hải (cùng xã) chơi. Lúc này, đối tượng Hồng có biểu hiện “ngáo đá” nên rất khác thường. Sau một hồi to tiếng tại nhà anh Hải, bất ngờ Hồng dùng dao nhằm vào hai đứa con của anh Hải là cháu Lê Minh Đăng (7 tuổi) và Lê Ngọc Chi (5 tuổi), chém xối xả.

Mặc dù được người thân nhanh chóng đưa lên Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc cấp cứu, nhưng do nhiều vết thương quá nặng, hai cháu bé đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Sau khi chém hai cháu bé, Hồng dùng dao đâm vào mình tự tử, nhưng bất thành.

Châu Sơn TH