Tại cơ quan CA, Đặng Văn Hải - hung thủ vụ tạt axít cả gia đình gây chấn động tại TP.Nam Định - thừa nhận 'có tình cảm' với cháu bé 10 tuổi - con gái của chủ cửa hàng điện tử Minh Đại.

Để bảo vệ cô con gái còn ít tuổi, vợ chồng chủ cửa hàng đã cho Hải nghỉ việc. Căm tức vì bị ngăn cản và bị cho nghỉ việc, Hải đã mua 10 lít axít, đem đi cất giấu để chờ thời cơ thuận lợi ra tay tạt axít cả nhà nạn nhân.

Hung thủ gửi thư "có nội dung tình cảm" với cháu bé 10 tuổi

Sáng 5.8, phóng viên Báo LĐO đã có buổi tiếp xúc với thượng tá Đỗ Nguyên Khóa - Đội trưởng Đội cảnh sát hình sự (CA TP.Nam Định). Thượng tá Đỗ Nguyên Khóa đã cung cấp thông tin điều tra ban đầu của vụ việc với phóng viên.

Thượng tá Khóa cho hay, tại cơ quan CA, lúc đầu Hải không thừa nhận, nhưng qua đấu tranh, Hải đã nhận là "có quý mến, có tình cảm" với cháu Trang, còn 1-2 mảnh giấy Hải gửi cho cháu Trang viết nội dung gì thì Hải nói không nhớ được.

"Phải chờ đợi gia đình nạn nhân khỏi thì mới khai thác tiếp được. Chúng tôi vẫn đang làm rõ vấn đề này. Tình cảm của Hải đối với cháu bé 10 tuổi là không lành mạnh, thể hiện sự lệch lạc, méo mó trong nhận thức của đối tượng"- thượng tá Khóa nói.

Chiếc bàn được gia đình anh Đại dùng để ăn cơm tối hôm xảy ra vụ việc.

Hung thủ mua 10 lít axit, nung nấu trả thù

Sau khi bị đuổi việc, Hải đã nhiều lần quay lại cửa hàng Minh Đại để xin làm việc trở lại, nhưng vợ chồng anh Đại đã không đồng ý.

Sau đó, Hải đã đi tìm việc ở cửa hàng điện tử Hoàng Dũng (số 43 đường Điện Biên, phường Cửa Bắc) - cách cửa hàng Minh Đại không xa. Để trả thù, Hải đã nảy sinh ý định tạt axít cả nhà anh Đại.

Vào khoảng giữa tháng 7.2013, Hải đã mua 10 lít axít đậm đặc mang về cất giấu tại kho của cửa hàng Hoàng Dũng.

Đến ngày 28.7, với ý định trả thù luôn nung nấu trong đầu, Hải ra chợ Rồng (TP.Nam Định) mua một ca nhựa có nắp đậy và về chiết ra 1,5 lít axít đổ vào ca. Sau đó, Hải mang ca đựng 1,5 lít axít này giấu tại một mảnh đất trống thuộc khu đô thị Hòa Vượng (TP.Nam Định) để chờ thời cơ hành động.

7h sáng ngày 3.8, khi rời nhà tại xã Mỹ Hưng, huyện Mỹ Lộc, Hải đã chuẩn bị khẩu trang kẻ caro; 1 kính trắng; một áo dài tay (nhằm che giấu hình dạng khi thực hiện tội ác).

Hải đi xuống TP.Nam Định, nhưng không đến cửa hàng Hoàng Dũng mà đi vật vờ tại TP.Nam Định để chờ thời cơ thực hiện tội ác.

Đến 19h cùng ngày, Hải đi xe máy qua nhà anh Đại, quan sát bên trong nhà, thấy đầy đủ người trong nhà anh Đại đang ngồi ăn cơm, Hải đi ra nơi cất giấu axít rồi mặc áo bay dài tay, đeo kính, đeo khẩu trang rồi quay lại nhà anh Đại để thực hiện hành vi tội ác ghê tởm của mình.

Như vậy, hung thủ đã có sự nung nấu, chuẩn bị kỹ càng rồi mới ra tay thực hiện hành vi tội ác của mình.

Thượng tá Khóa cho rằng, hành vi tạt axít vào cả gia đình 5 người nhà anh Đại khi họ đang ăn cơm tối là rất thâm độc, tàn ác.

"Từ những nguyên nhân đơn giản, hung thủ đã hành động có thể nói rất bệnh hoạn, dã man, để lại hậu quả quá lớn"- thượng tá Khóa nói tiếp. Ông cũng cho hay, hung thủ chưa có tiền án, tiền sự.

Hiện hung thủ Hải đang bị cơ quan CSĐT- CA TP.Nam Định tạm giữ hình sự để điều tra làm rõ vụ việc.