Sau trận mở màn không như ý, Hùng Vương An Giang đã kiếm được điểm số đầu tiên ở V.League 2014.

Thi đấu trong thế thiếu người từ đầu hiệp hai nhưng nhờ có chiến thuật hợp lý, Đồng Nai vẫn giành được một điểm trên sân HV.An Giang.

Trở lại sân nhà, HV.An Giang rất khát khao giành trọn 3 điểm sau khi trắng tay ở trận đầu tiên. HLV Nhan Thiện Nhân không có sự điều chỉnh đội hình xuất phát so với trận gặp QNK.Quảng Nam. Trong khi đó, Đồng Nai thể hiện rõ chủ trương giành được ít nhất một điểm.

Hai đội đã nhập cuộc rất nhanh và thi đấu quyết liệt, ăn miếng trả miếng. Trong khi HV.An Giang đẩy cao đội hình và chủ động tấn công thì Đồng Nai thi đấu chắc chắn ở sân nhà và sẵn sàng tổ chức tấn công nhanh.

Dù tấn công nhiều nhưng những pha dứt điểm đầu trận của HV.An Giang đều không tạo ra được nhiều sự nguy hiểm. Trong khi đó, cơ hội rõ rệt nhất của trận đấu lại đến trước với đội khách. Phút 35, tiền vệ Luiz của Đồng Nai tung cú đá phạt đưa bóng đi dội cột dọc khung thành thủ môn Santos.

Đến phút 38, đội chủ nhà mới có cơ hội nguy hiểm đầu tiên. Tuy nhiên, pha dứt điểm của một cầu thủ HV.An Giang lại bị hậu vệ Long Giang cản phá ngay trên vạch vôi. Những nỗ lực sau đó của đội chủ nhà cũng không thể giúp khai thông thế bế tắc trong hiệp một.

Bước sang hiệp hai, đội chủ nhà sớm được hưởng lợi thế về quân số. Ngay phút 49, tiền vệ Đức Thắng của Đồng Nai nhận thẻ vàng thứ hai phải rời sân. Đó cũng là lúc HV.An Giang bắt đầu gia tăng sức ép để tận dụng ưu thế. Tuy vậy, HLV Trần Bình Sự cũng chỉ đạo các học trò lùi về với số đông và tổ chức phòng ngự ngay từ xa.

Trước cách tổ chức phòng ngự chặt chẽ của đội khách, HV.An Giang vẫn không thể tìm được đường vào khung thành thủ môn Hoàng Tuấn. Những pha dứt điểm của Trọng Phi, Công Thành hay Dosso trong quãng giữa hiệp hai cũng chỉ dừng lại ở mức độ nguy hiểm. Trong khi đó, nếu chỉn chu hơn và may mắn hơn trong các pha dứt điểm, trung vệ Thiago và tiền đạo Gomez đã có thể mở tỉ số cho Đồng Nai ở các phút 65 và 80.

Trận đấu kết thúc với tỉ số hòa không bàn thắng. Tân binh HV.An Giang trở thành đội duy nhất chưa ghi được bàn nào sau hai trận. Trong khi đó, Đồng Nai tạm hài lòng với một điểm có được trên sân khách.

Đội hình thi đấu:

HV.An Giang: Santos, Công Thành, Felix, Duy An, Anh Hùng, Trọng Phi (Văn Hén, 90’), Vincent, Vũ Dương, Sindou, Ngọc Quốc, Như Thành.

Đồng Nai: Hoàng Tuấn, Thiago, Khánh Thành, Gomez, Hữu Phát, Luiz, Long Giang, Hải Anh (Kiên Trung, 85’), Đức Thắng, Rodgers, Thanh Tuấn.