Hưng Yên: Hơn 1.000 đoàn viên, CNLĐ vui Tết Sum vầy 2019

Gốc
Chương trình Tết Sum vầy 2019 do LĐLĐ tỉnh Hưng Yên tổ chức diễn ra ngày 12.1. Tới dự và chung vui với hơn 1.000 đoàn viên, NLĐ tại chương trình có các đồng chí Đỗ Tiến Sỹ - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên; đồng chí Nguyễn Văn Phóng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên; đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN; đồng chí Nguyễn Ngọc Hiển - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Tổng Biên tập Báo Lao Động; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tuyết - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải trao quà cho đoàn viên, CNLĐ tại tỉnh Hưng Yên. Ảnh: SƠN TÙNG

Chia sẻ với chúng tôi, đoàn viên Hoàng Thị Hạnh (Cty TNHH HoYa Glass Disk Việt Nam) vui mừng kể: “Ngay từ sáng sớm, CĐ đã điều ôtô đưa chúng tôi đến dự chương trình. Năm 2018, CĐ đã tạo nhiều niềm vui cho tôi và gia đình. Đặc biệt, tháng 5.2018, tại chương trình Thủ tướng gặp gỡ đoàn viên, NLĐ ở Hà Nam, tôi được Thủ tướng trao tặng 50 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm CĐ”. Hiện gia đình đã có được căn nhà mơ ước. Tôi rất biết ơn tổ chức CĐ, vì CĐ đã giúp cho đoàn viên có cuộc sống tốt đẹp hơn, ý nghĩa hơn”.

Giao lưu với cán bộ CĐ và NLĐ tại chương trình, Tổng Giám đốc Cty CP May Hưng Long II Đỗ Viễn Phương đã cảm ơn tổ chức CĐ luôn sát cánh với lãnh đạo, NLĐ trong mọi hoàn cảnh. Năm nay mức thưởng Tết cho NLĐ ở Cty đạt khoảng 18 triệu đồng/người; ngoài ra, Cty cũng khen thưởng những đoàn viên có thành tích cao trong lao động sản xuất. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải đánh giá cao việc lãnh đạo Cty CP May Hưng Long II đã đồng hành cùng tổ chức CĐ trong việc chăm lo cho đoàn viên, NLĐ.

Phát biểu tại Tết Sum vầy, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Đỗ Tiến Sỹ khẳng định: Ngay từ những ngày đầu năm 2018, nhân dân, CNLĐ trong tỉnh đã vinh dự được đón đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Tổng LĐLĐVN đến thăm, tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Đây là nguồn động viên to lớn, để cán bộ, nhân dân, CNLĐ hăng hái lao động, giúp kinh tế - xã hội tỉnh đạt nhiều thành tựu, thu ngân sách hơn 13.168 tỉ đồng. Để đạt kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của gần 20 vạn đoàn viên, CNLĐ, các cấp CĐ của tỉnh. Trong đó, CĐ là cầu nối giữa đoàn viên và lãnh đạo DN, tạo sự đồng thuận trong DN, góp phần để DN ngày càng phát triển. Ngoài ra, CĐ có những hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, NLĐ, giúp họ vượt qua khó khăn, cuộc sống tươi mới hơn.

Theo Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên Nguyễn Thị Thanh Tuyết, để chăm lo Tết Kỷ Hợi 2019 cho đoàn viên, NLĐ, LĐLĐ tỉnh đã huy động được số tiền trên 20 tỉ đồng. Trong chương trình Tết Sum vầy 2019, LĐLĐ tỉnh tặng 10 “Mái ấm CĐ” và 500 suất quà, vé xe cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 700 triệu đồng, tổ chức bán hàng giảm giá và các hoạt động văn nghệ, bốc thăm may mắn, đố vui có thưởng cho CNLĐ.

VIỆT LÂM