Hưng Yên: Liên tiếp nhiều ô tô bị trộm do chủ xe chủ quan

Gốc
Thời gian gần đây, nhiều ô tô trên địa bàn huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên đã bị kẻ gian trộm cắp. Một trong các nguyên nhân đó là xuất phát từ tâm lý chủ quan của các chủ xe.

Theo thống kê của Công an huyện Yên Mỹ, chỉ trong vòng 4 tháng gần đây, trên địa bàn các xã trong huyện: Tân Việt, Ngọc Long, Giai Phạm, Liêu Xá đã liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm ô tô.

Hưng Yên: Liên tiếp nhiều ô tô bị trộm do chủ xe chủ quan - Ảnh 1

Ô tô của anh Huy được công an tìm thấy khi kẻ gian bỏ lại ở TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh

Trong thời gian này, 3 vụ trộm xảy ra khi chủ xe để ô tô ở bên ngoài qua đêm, trong khi đó chìa khoá vẫn còn cắm trên xe. Có trường hợp đã bị kẻ gian đánh thêm chìa từ trước đó để thực hiện hành vi trộm cắp.

2 vụ diễn ra vào tháng 5 và tháng 7 trên địa bàn xã Tân Việt, Liêu Xá, Công an huyện Yên Mỹ bắt giữ đối tượng và tìm lại được xe.

Gần đây nhất, vào ngày 1/9, chiếc xe Hyundai nhãn hiệu Getz mang BKS: 89A-017.40, chủ xe là anh Nguyễn Ngọc Huy (SN 1996, trú tại xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) đã được Công an huyện Yên Mỹ tìm thấy khi kẻ gian bỏ lại ở TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Hiện tại, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trước thực trạng nhiều ô tô bị trộm, Công an huyện Yên Mỹ khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, tránh chủ quan, sơ hở để đề phòng kẻ gian có điều kiện thuận lợi tiến hành hành vi phạm tội.

Minh Sơn

Tin nóng

Tin mới