Hưng Yên: Nghi vấn cô gái tâm thần bị hàng xóm cưỡng hiếp

Gốc
Lợi dụng lúc không có ai ở nhà, H. đã kéo T. vào giường rồi thực hiện hành vi đồi bại. Khi bị phát hiện H. sợ hãi nói 'Tao sai rồi… mày bỏ qua cho tao, tao không dám thế nữa' rồi mặc quần áo đi về.

Chiếc giường nơi H. thực hiện hành vi đồi bại với cháu T.

Theo phản ánh của bà Nguyễn Thị Hoàn (70 tuổi, trú tại xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên), cháu gái bà là L.T.T (22 tuổi, mắc bệnh tâm thần) đã bị một người hàng xóm xâm hại tình dục.

Theo bà Hoàn, sự việc xảy ra vào khoảng 14h ngày 1/9/2018. Vào khoảng thời gian trên Nguyễn Văn H. là hàng xóm sang nhà bà Hoàn chơi, thấy có mỗi mình cháu T. ở nhà nên H. đã có hành vi hiếp dâm đối với cô gái mắc bệnh tâm thần này.

Theo bà Hoàn, khi H. đang thực hiện hành vi xâm hại cháu T. thì bất ngờ cậu của T. là anh Luyện Văn Ng. (con bà Hoàn) phát hiện sự việc. Bị phát hiện, H. sợ hãi nói “Tao sai rồi… mày bỏ qua cho tao, tao không dám thế nữa” rồi mặc quần áo đi về.

Khi biết sự việc, bà Hoàn hỏi thì cháu T. kể rằng, khi đang ở nhà một mình (hôm đó bà Hoàn đi chăm chị dâu ốm, còn mẹ cháu T. đi chăn bò) thì H. sang nhà. Thấy mỗi mình T., H. liền nắm tay cô gái tâm thần kéo lại chiếc giường ở góc nhà, đẩy T. ngã xuống giường rồi thực hiện hành vi đồi bại cho đến khi anh Ng. vào nhà và phát hiện sự việc.

“Thời điểm đó, con trai tôi (anh Ng.) xây nhà nên để vật liệu, đồ đạc các thứ sang nhà tôi. Vì thế, căn nhà gần như bị bịt kít lối đi, chỉ còn 1 lối nhỏ để vào nhà nên rất ít khi có ai vào đây. H. là hàng xóm, cách nhà tôi một nhà, lại là bạn của con trai tôi nên thỉnh thoảng có qua lại. Không ngờ, lợi dụng vắng người, cậu ta lại làm chuyện đồi bại với đứa bé tâm thần, chỉ bằng tuổi con của H.”, bà Hoàn bức xúc nói.

Sau đó, H. đã chủ động sang nhà gặp gỡ bà Hoàn và gia đình để xin giải quyết tình cảm. Gia đình bà H. cũng không muốn vụ việc vỡ lở vì dù sao vẫn còn tình làng, nghĩa xóm nên đã chấp nhận nói chuyện tình cảm.

Tại biên bản họp giữa H. và gia đình bà Hoàn, có sự chứng kiến của công an xã Trung Hưng, H. đã thừa nhận có hành vi xâm hại với T. và xin bồi thường 200 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần, sức khỏe cho nạn nhân. Đồng thời, H. cũng tự mình viết một bản cam kết, chịu trách nhiệm (nếu T. có thai) trong vòng 3 tháng sau đó.

Tuy nhiên sau đó H. không thực hiện bồi thường cho cháu T. và bảo do sợ gia đình bà Hoàn thông tin ra ngoài mất danh dự của mình nên H. mới thỏa thuận. Sau đó, gia đình bà Hoàn đã làm đơn tố cáo hành vi của Nguyễn Văn H. gửi đến cơ quan chức năng.

Ngày 13/8, Công an huyện Yên Mỹ đã mời bà Nguyễn Thị Hoàn lên để giải thích về việc không khởi tố vụ án khiến gia đình bà Hoàn hết sức bức xúc.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV, ông Nguyễn Quang Huy, Chủ tịch UBND xã Trung Hưng, cho biết, hoàn cảnh bà Hoàn rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của xã. Gia đình có 3 người phụ nữ thì 2 người mắc bệnh tâm thần.

“Chị Luyện Thị Thủy (mẹ cháu T.) bị tâm thần từ bé. Cách đây hơn 20 năm chị Thủy cũng bị người khác xâm hại dẫn đến mang thai và sinh ra cháu T. Do không tìm ra thủ phạm nên con chị Thủy sinh ra mang họ mẹ.”, ông Huy cho biết.

Dù đã ở tuổi 70, thế nhưng bà Hoàn vẫn phải lao động quần quật hàng ngày để kiếm tiền nuôi con gái và cháu ngoại bị tâm thần. Thế nhưng từ khi cháu gái tâm thần bị hiếp dâm bà Hoàn đã phải nghỉ việc để lặn lội mang đơn đi kêu cứu khắp nơi.

Được biết hiện HLPPN Việt Nam cũng vào cuộc, nhằm hỗ trợ bà Hoàn làm rõ sự việc trên.

Nguyễn Long - Theo Đời sống Plus/GĐVN (Link nguồn)

Nguồn Đời Sống Plus: http://doisongvietnam.vn/hung-yen-nghi-van-co-gai-tam-than-bi-hang-xom-cuong-hiep-72 681-5.html