Chạy xe ngược chiều, trèo rào chắn băng đường sang trường học là “văn hóa” tham gia giao thông của học sinh trường THPT Nguyễn Thiện Thuật, Hưng Yên.

Đùa với tử thần

Trên QL5 tại khu vực xã Minh Đức (huyện Mỹ Hào, Hưng Yên) vào khoảng thời gian học sinh đến trường và tan học có hàng trăm phương tiện giao thông , chủ yếu là xe máy và xe đạp điện đi từ trong ngõ tại Km 31+500 vượt cắt ngang qua QL5 rẽ về hướng Hà Nội và ngang nhiên chạy ngược chiều đường. Đã đi ngược chiều nhưng nhóm học sinh này không đội mũ bảo hiểm. Cách đó một đoạn, một nhóm học sinh thản nhiên trèo qua dải phân cách giữa sang đường. Tình trạng này khiến các phương tiện đang chạy tốc độ cao trên QL5 chỉ còn cách phanh gấp, đánh tay lái để tránh, rất nguy hiểm.

Hung Yen: Thot tim canh hoc sinh di nguoc duong 5 hang km den truong - Anh 1

Vấn đề an toàn giao thông là nỗi trăn trở của ban lãnh đạo trường

Tại khu vực cầu vượt số 4 trên QL5 (xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào), ngay giờ cao điểm tan tầm (17h), cũng chỉ có hai người chọn giải pháp đi cầu vượt, còn tất cả đều chọn “đường tắt” là trèo qua dải phân cách (trên toàn tuyến đều được rào kín bằng những khung lưới sắt cao khoảng 1 m), hoặc điều khiển xe đi ngược chiều với quãng đường khá dài.

Hung Yen: Thot tim canh hoc sinh di nguoc duong 5 hang km den truong - Anh 2

Ngang nhiên đi ngược đường bất chấp mọi nguy hiểm

Anh Lê Văn Tâm (công nhân KCN Phố Nối A) cho rằng: “Đi qua cầu vượt an toàn hơn, nhưng tôi ở đây quen địa hình, biết cách qua đường nên... không sao”. Em Nguyễn Thị L. (học sinh Trường THPT Nguyễn Thiện Thuật , huyện Mỹ Hào) lý giải: “Phải leo hết cầu thang bên này rồi chạy xuống cầu thang bên kia rất mệt và mất thời gian. Không chỉ em mà nhiều bạn đều chọn cách đi nhanh nhất đó là trèo qua rào, chỉ cần để ý xe cộ một chút thôi”.

Hung Yen: Thot tim canh hoc sinh di nguoc duong 5 hang km den truong - Anh 3

Đi ngược đường và 'cắt mặt' Quốc lộ 5 là cực kỳ nguy hiểm.

Theo ông Tuấn làm nghề xe “ôm” gần đó cho biết, phần lớn là học sinh và công nhân đi qua tuyến QL5 này đều đi ngược chiều, vì dải phân cách cứng nối dài gần 3 km, nên họ chọn cách đi tắt cho... nhanh và tiện. “Ngay cả tôi khi chở khách cũng phải tận dụng quãng đường ngắn nhất bằng cách đi ngược chiều, chứ đi đường vòng mất thời gian khách không chịu”, ông Tuấn thú nhận.

Hung Yen: Thot tim canh hoc sinh di nguoc duong 5 hang km den truong - Anh 4

Giao thông hỗn loạn giờ tan tầm

Phập phồng sợ học sinh tai nạn

Trao đổi với PV về vấn đề này, ông Đỗ Đình Thành, hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Thiện Thuật cho biết: Về vấn đề này, chúng tôi đã tuyên truyền thường xuyên vào các buổi thứ 2 hàng tuần. Tuy nhiên, chúng tôi cũng biết còn nhiều trường hợp học sinh vi phạm. Chúng tôi cũng đưa ra hình thức xử phạt đối với những học sinh này là hạ hạnh kiểm”.

Hung Yen: Thot tim canh hoc sinh di nguoc duong 5 hang km den truong - Anh 5

Bản cam kết trở thành một loại giấy phải ký như thủ tục

“Để có giải pháp hữu hiệu hơn thì nhất định phải làm được một con đường gom giành riêng cho học sinh. Con đường chỉ cần rộng 2m cũng sẽ giải tỏa nỗi lo này”, ông Thành nhấn mạnh.

Ông cho biết thêm: “Muốn đạt được hiệu quả cao thì cần phối hợp tốt với phía công an. Bên cạnh việc nhắc nhở các em, phía công an sẽ đề xuất các giải pháp tạo đường gom và ngăn điểm sang đường càng sớm, càng tốt”.

CSGT nói gì?

Thiếu tá Nguyễn Đình Phong, Đội trưởng Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT tỉnh Hưng Yên) cho biết, thực tế tình trạng người dân đi ngược chiều trên QL5 rất phổ biến, dù lực lượng CSGT thường xuyên ra quân tuyên truyền, kiểm tra, xử lý.

“Vi phạm này tiềm ẩn nguy cơ TNGT rất cao. Tới đây, lực lượng CSGT có kế hoạch sử dụng camera ghi lại những hình ảnh vi phạm rồi gửi trực tiếp về công ty, trường học, yêu cầu các đơn vị này xử lý”, Thiếu tá Phong cho biết.

Ven QL5 qua Hưng Yên có hai KCN quy mô lớn là Phố Nối A và B, nhiều công ty, nhà máy, trường học phân bố ngay ven đường nên lượng công nhân, học sinh khá lớn. Đặc biệt, Trường THPT Nguyễn Thiện Thuật với số đông học sinh sử dụng xe đạp điện. Nhiều em đến trường hoặc ra về bằng cách đi ngược chiều đường.

Theo Thiếu tá Phong, cái khó trong việc xử lý triệt để tình trạng đi ngược chiều là do 23 km QL5 qua tỉnh Hưng Yên luôn có mật độ người và phương tiện tham gia giao thông rất đông.

Cù Hiền