Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hưng Yên: Thu giữ 10 tấn phụ tùng ô tô đã qua sử dụng

Ngày 21/9, theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên vừa đột xuất kiểm tra 2 kho hàng tại huyện Tiên Lữ đã phát hiện hàng ngàn sản phẩm quạt trần, đèn ốp trần, đèn led các loại… không rõ nguồn gốc xuất xứ, hơn 10 tấn phụ tùng ô tô đã qua sử dụng.

Trước đó, vào ngày 19/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên và Công an tỉnh Hưng Yên kiểm tra đột xuất 2 kho hàng tại huyện Tiên Lữ.

Kiểm tra tại hộ kinh doanh B.V.H, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm linh phụ kiện, phụ tùng dùng cho ô tô đã qua sử dụng. Theo Nghị định 69/2018/NĐ-CP, đây là những sản phẩm thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Tại thời điểm kiểm tra, chủ hộ kinh doanh chưa xuất trình được các hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của số hàng hóa trên.

Hưng Yên: Thu giữ 10 tấn phụ tùng ô tô đã qua sử dụng. Ảnh: CTV

Hưng Yên: Thu giữ 10 tấn phụ tùng ô tô đã qua sử dụng. Ảnh: CTV

Theo quan sát của phóng viên, ngoài những linh phụ kiện, phụ tùng ô tô đã qua sử dụng để trong sân, chủ hộ B.V.H còn tận dụng kho, vệ đường quanh nhà để chứa trữ hàng hóa. Ước tính, số lượng phụ tùng ô tô đã qua sử dụng tại đây lên đến hàng trăm chiếc các loại, trọng lượng trên 10 tấn.

Việc kinh doanh phụ tùng ô tô đã qua sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, nếu tiếp tục sử dụng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng xe, ảnh hưởng tới người lái xe, không đảm bảo an toàn giao thông, thậm chí có thể xảy ra tai nạn. Lực lượng chức năng tạm giữ toàn bộ số hàng trên để xác minh và xử lý nghiêm nếu hộ kinh doanh này sai phạm.

Ngoài phụ tùng ô tô, tại hộ kinh doanh B.V.H, lực lượng chức năng còn phát hiện, thu giữ 63 loa trầm không rõ nguồn gốc. Trên bao bì không thể hiện tên nhãn hiệu, tên sản phẩm, nơi sản xuất cũng như các nội dung bắt buộc khác.

Tại hộ kinh doanh Vua Đèn do ông L.V.H (30 tuổi) làm chủ, lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện kho đang chứa trữ nhiều mặt hàng, bao gồm: 313 quạt trần 5 cánh nhãn hiệu KLASSE; 170 quạt có đèn trang trí; 2.000 chiếc đèn âm trần loại 7W; 900 đèn ốp trần Led loại 18W...

Khai nhận với cơ quan chức năng, ông L.V.H cho biết, hàng hóa trong kho được nhập từ các công ty có địa chỉ tại Hà Nội. Số hàng này chủ yếu được tiêu thụ trong tỉnh và một số tỉnh lân cận.

Hiện tại, lực lượng quản lý thị trường đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Nguyễn Vân