Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hưng Yên, Trà Vinh thiết lập vùng cách ly nơi phát hiện ca dương tính, khẩn trương truy vết

Huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) đã quyết định thiết lập vùng phong tỏa, cách ly và dừng sản xuất đối với Phân xưởng May thuộc Công ty TNHH may mặc Châu Á sau khi phát hiện 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại xã Trung Hưng. Ảnh minh họa: Đinh Tuấn/TTXVN

Thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 3/7 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, khu vực phong tỏa có địa điểm tại thôn Liêu Hạ, xã Tân Lập, huyện Yên Mỹ với diện tích khoảng 3.000m2. Huyện Yên Mỹ giao xã Tân Lập căn cứ tình hình thực tế thành lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch.

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 làm việc tại Công ty may mặc Châu Á là chị N. T. T. sinh năm 1986, trú tại thôn Thụy Lân, xã Thanh Long, huyện Yên Mỹ. Chị T là F1 của bệnh nhân 14346 (N.C.N., có kết quả dương tính ngày 20/6).

Huyện Yên Mỹ đang chỉ đạo các xã, thị trấn và các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, truy vết những người có liên quan, thực hiện cách ly theo quy định, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

Trước đó, huyện Yên Mỹ cũng đã có quyết định thiết lập vùng phong tỏa, cách ly đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất và thương mại Tân Á Hưng Yên tại thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ có diện tích khoảng 7ha và khoảng 520 cán bộ, công nhân, người lao động làm việc.

* Liên quan đến bệnh nhân 17734 (xã Lương Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) được Bộ Y tế công bố trưa 2/7, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đối với 13 trường hợp F1, có 2 trường hợp dương tính với SAR-CoV-2, ngụ xã Lương Hòa.

Ngay trong đêm 2/7, lực lượng chức năng đã chuyển 2 trường hợp này về Bệnh viện Dã chiến số 1 (Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Trà Vinh) để cách ly, điều trị. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Châu Thành đã thiết lập vùng cách ly 16 hộ dân, với 85 nhân khẩu ở khu vực ấp Bình La, xã Lương Hòa.

Lực lượng chức năng đã phun xịt, khử trùng những địa điểm liên quan 2 trường hợp dương tính này lưu trú và làm việc; đồng thời truy vết, xác định 44 trường hợp F1, đã đưa đến khu cách ly tập trung của huyện Châu Thành, tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc liên quan.

Trước đó, tỉnh Trà Vinh ghi nhận 5 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng; trong đó, huyện Cầu Kè 2 ca, huyện Trà Cú 1 ca, huyện Tiểu Cần 1 ca và huyện Châu Thành 1 ca. Cả 5 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 1.

Liên quan đến bệnh nhân 17734, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Trà Vinh đã thiết lập vùng cách ly 29 hộ dân ấp Bót Chếch, xã Lương Hòa, từ 0 giờ ngày 2/7.

Đỗ Huyền, Thanh Hòa (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/xa-hoi/hung-yen-tra-vinh-thiet-lap-vung-cach-ly-noi-phat-hien-ca-duong-tinh-khan-truong-truy-vet-20210703095632126.htm