Hưng Yên: Vợ giết chồng vì mâu thuẫn về tiền bạc và bị dọa giết

Gốc
Do bị chồng đánh và dọa giết, người đàn bà 46 tuổi lợi dụng lúc chồng ngủ đã lấy gậy gỗ vụt vào đầu chồng khiến chồng bất tỉnh và tử vong tại bệnh viện.

Vụ việc đau lòng trên xảy ra tại thôn Đồng Lạc, xã Trung Dũng (huyện Tiên Lữ, Hưng Yên) khiến dư luận địa phương xôn xao.
Hiện cơ quan CSĐT công an tỉnh Hưng Yên đang điều tra làm rõ vụ án mạng này. Nạn nhân là anh Phạm Văn Giới (SN 1967 thôn Đồng Lạc, xã Trung Dũng, Tiên Lữ, Hưng Yên) tử vong.
Hung thủ được xác định là Nguyễn Thị Điệu (SN 1971, vợ anh Giới). Nguyên nhân ban đầu được cho là xuất phát từ mâu thuẫn vợ chồng.

Hưng Yên: Vợ giết chồng vì mâu thuẫn về tiền bạc và bị dọa giết - Ảnh 1

Nguyễn Thị Điệu tại cơ quan điều tra

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, ngày 10/9, Giới gọi điên cho con rể là anh Đạt đang đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan (Trung Quốc) vay 650 USD. Ngày hôm sau, Nguyễn Thị Điệu lĩnh số tiền 650 USD mà con rể gửi về từ Đài Loan. Nhận tiền, Điệu trang trải nợ nần của gia đình và đưa cho chồng 1 triệu đồng để đi mua cám.
Cho rằng vợ đã lấy tiền tiêu xài phung phí, tối 12/9, anh Giới truy hỏi vợ về số tiền con gửi về đồng thời chửi bới, xúc phạm chị Điệu. Thấy chồng chửi, Điệu giải thích: “Tiền tôi chi tiêu trong gia đình chứ có mang đi đâu mà ông chửi tôi”.
Không nghe vợ giải thích, anh Giới lấy khăn tắm quất liên tiếp vào mặt vợ nhưng Điệu không nói gì và cũng không phản ứng lại.

Sau bữa cơm tối, anh Giới lấy điện thoại cho một người đàn ông trong thôn để hỏi về việc vợ mình đã trả nợ cho người này hay chưa. Sau cuộc điện thoại, anh Giới đi vào nhà và tiếp tục chửi bới chị Điệu: “Tiền đưa cho mày bao nhiêu cũng hết. Từ mai bố mày còn nhìn thấy mày bê bát cơm ăn bố đập chết mày, mày mà không rời khỏi cái nhà này có ngày bố giết mày”. Nghe chồng chửi, Điệu không nói gì rồi đi vào phòng nằm ngủ.

Tuy nhiên, từ khi bị chồng dọa giết, người đàn bà này đã không thể yên lòng, nằm mãi vẫn không dám ngủ. Đến khoảng 23h, Điệu mang theo một khúc gỗ dài khoảng 70cm đi vào phòng ngủ của chồng. Thấy chồng đang nằm ngủ, Điệu dùng gậy gỗ vụt liên tiếp khiến anh Giới bật dậy, giằng co hung khí với vợ nhưng không được. Điệu tiếp tục vụt 2 phát vào người chồng. Cậu con trai 17 tuổi nghe tiếng bố mẹ giằng co, chạy vào can ngăn, giằng gậy khỏi tay mẹ. Còn Điệu thì bỏ ra nhà ngoài.

Hưng Yên: Vợ giết chồng vì mâu thuẫn về tiền bạc và bị dọa giết - Ảnh 2

Do bị bạo hành cộng thêm việc anh Giới dọa giết, Nguyễn Thị Điệu lo lắng, hoang mang nên quyết định ra tay giết chồng trước. (Ảnh minh họa)

Thấy bố chảy nhiều máu, con trai và anh trai a Giới đã gọi taxi đưa anh Giới đến bệnh viện đa khoa Hưng Yên để cấp cứu. Tuy nhiên, khi đến viện được khoảng 15 phút thì nạn nhân tử vong.

Khi đưa thi thể anh Giới về nhà, Điệu lý giải với anh trai chồng rằng chồng mình ngã ở chuồng bò nên mới xảy ra cơ sự như vậy. Tuy nhiên, do nghi ngờ về cái chết của a Giới, gia đình bên nhà anh đã trình báo công an. Một lúc sau, công an huyện Tiên Lữ đã có mặt để đưa Điệu lên lấy lời khai.
Tại cơ quan điều tra, Điệu đã khai nhận hành vi của mình. Người phụ nữ này lý giải, lo sợ bị chồng giết hại nên đã ra tay trước.
Ngay sau đó, công an tỉnh Hưng Yên đã có quyết định bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Điệu để điều tra về hành vi giết người.
Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Phạm Tâm (TH)

Tin nóng

Tin mới