Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hungary: EU trừng phạt kinh tế thiếu nghiêm túc đối với Nga

Ngày 15/7, Thủ tướng Hungary Viktor Orban cho rằng, Liên minh châu Âu (EU) đã 'tự làm hại mình' bằng các biện pháp trừng phạt kinh tế được coi là thiếu nghiêm túc đối với Nga, có nguy cơ phá hủy nền kinh tế châu Âu.

Thủ tướng Hungary cho rằng, các nhà lãnh đạo châu Âu nên xem xét lại chiến lược. (Nguồn: Shutterstock))

Thủ tướng Hungary cho rằng, các nhà lãnh đạo châu Âu nên xem xét lại chiến lược. (Nguồn: Shutterstock))

Ông Orban cho hay, Ukraine cần sự giúp đỡ, nhưng các nhà lãnh đạo châu Âu nên xem xét lại chiến lược, vì các lệnh trừng phạt đã gây ra thiệt hại trên diện rộng cho nền kinh tế châu Âu mà không hề làm Nga suy yếu hoặc đưa ra được bất kỳ giải pháp nào cho cuộc xung đột kéo dài nhiều tháng ở Ukraine.

Người đứng đầu chính phủ Hungary nhấn mạnh: "Các biện pháp trừng phạt không giúp ích được gì cho Ukraine, chúng gây hại cho nền kinh tế châu Âu và nếu cứ tiếp tục như vậy, chúng sẽ bóp nghẹt nền kinh tế châu Âu. Những gì chúng tôi chứng kiến ngay bây giờ là không thể chịu nổi.

Thời điểm của sự thật phải xảy ra ở Brussels, khi các nhà lãnh đạo thừa nhận họ đã tính toán sai lầm, rằng chính sách trừng phạt dựa trên những giả định sai lầm và chúng phải được thay đổi".

Trước đó, ông Balazs Orban, cố vấn chính trị của Thủ tướng Hungary cũng nhận định, EU nên chấm dứt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga liên quan cuộc khủng hoảng tại Ukraine, thay vào đó cần nỗ lực thúc đẩy "lệnh ngừng bắn" và bắt đầu đàm phán.

(theo Reuters)

Việt An