Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hungary không có kế hoạch sơ tán nhân viên ngoại giao khỏi Ukraine

Mặc dù đang phân loại Ukraine là quốc gia có nguy cơ an ninh gia tăng, nhưng Hungary cũng chỉ khuyến cáo khách du lịch không đến các khu vực Donetsk, Luhansk. Nước này không có kế hoạch sơ tán nhân viên ngoại giao và gia đình họ khỏi Ukraine.

Trong bối cảnh xung đột tại Ukraine đang gia tăng, Bộ trưởng Ngoại giao Hungary Peter Szijjarto cho biết, nước này ủng hộ các giải pháp giải quyết xung đột thông qua ngoại giao và phản đối bất kỳ biện pháp nào có thể làm trầm trọng thêm tình hình.

Bộ trưởng Ngoại giao Hungary Peter Szijjarto (Ảnh:KT)

Theo Bộ trưởng Szijjarto, mọi thứ phải được thực hiện để ngăn chặn một cuộc chiến tranh lạnh mới xuất hiện. Về khả năng tăng cường các biện pháp trừng phạt chống lại Nga, Bộ trưởng Szijjarto cho rằng, cần đánh giá tác động của các biện pháp trừng phạt hiện có đối với sự hợp tác kinh tế của nhiều quốc gia với Nga bởi hiện châu Âu phụ thuộc rất nhiều vào nguồn cung cấp năng lượng của Nga.

Ông Szijjarto cũng kêu gọi các bên khi đàm phán cần tính đến các quốc gia Trung Âu khi giải quyết tương lai của cuộc xung đột Đông - Tây đang gay gắt, bởi Hungary không muốn trở thành nạn nhân cho bất kỳ cuộc xung đột nào trong khu vực./.

Nho Biền/VOV-Praha

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/hungary-khong-co-ke-hoach-so-tan-nhan-vien-ngoai-giao-khoi-ukraine-post920496.vov