Hungary là quốc gia EU đầu tiên nhận vaccine Sinopharm của Trung Quốc

Gốc
Hungary hôm nay (16/2) đã trở thành quốc gia EU đầu tiên nhận được vaccine Covid-19 do Trung Quốc sản xuất.

Với 550.000 liều vaccine Sinopharm của Trung Quốc được nhận hôm nay đã một lần nữa khiến Hungary trở thành quốc gia EU đi đầu trong việc tiếp nhận các loại vaccine ngoài danh sách được EU phê chuẩn.

Lô hàng là kết quả của quá trình Hungary không ngừng đẩy mạnh việc mua vaccine từ các nước ngoài chương trình mua sắm chung của EU. Sau khi chuyển đến Hungary, số vaccine sẽ được đưa thẳng đến một khu vực tập kết để các nhà chuyên môn kiểm tra lần cuối trước khi đưa vào tiêm chủng cho người dân. Theo kế hoạch, Hungary sẽ nhận được tổng cộng 5 triệu liều vaccine Sinopharm trong vòng 4 tháng theo một thỏa thuận được hai bên ký kết vào tháng 1.

Hungary đã sử dụng một chuyên cơ để nhận vaccine từ Trung Quốc (Ảnh: MTI)

Vào tuần trước, Hungary cũng đã trở thành quốc gia EU đầu tiên sở hữu vaccine Sputnik V của Nga với hơp đồng 2 triệu liều.

Việc liên tục nhận được các lô hàng vaccine mới đã khiến cơ hội mở cửa trở lại và phục hồi kinh tế của Hungary càng trở lên sớm hơn so với các quốc gia khác trong khu vực. Kể từ khi đại dịch bùng phát đến nay, Hungary đã ghi nhận gần 390.000 ca nhiễm, trong đó, hơn 13.800 trường hợp tử vong./.

PV/VOV-Praha

Nguồn VOV https://vov.vn/the-gioi/hungary-la-quoc-gia-eu-dau-tien-nhan-vaccine-sinopharm-cua-trung-quoc-837539.vov