Trong trình duyệt Safari của iPhone có chế độ “dark mode” cho phép người dùng chuyển màu nền trình duyệt sang màu đen để dễ đọc hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bật tính năng này.

Night Shift là một tính năng mới tiện lợi mà Apple giới thiệu trong iOS 10 để giảm ánh sáng xanh trên màn hình iPhone và iPad vào ban đêm. Về mặt lý thuyết, tính năng này sẽ giúp người sử dụng điện thoại ban đêm ngủ ngon hơn nhưng không làm gì để văn bản hiển thị rõ hơn trong điều kiện thiếu sáng. Do đó, bạn cần chế độ “dark mode” để chuyển nền đen để hiển thị văn bản sáng dễ đọc hơn.

Chế độ “dark mode” có sẵn trên nhiều ứng dụng iOS của bên thứ 3. Và trên thực tế, trong trình duyệt Safari cũng có chế độ này nhưng hầu hết mọi người không hề biết. Để kích hoạt chế độ “dark mode” trong trình duyệt Safari, bạn thực hiện theo các bước sau.

Huong dan bat tinh nang an cuc huu ich trong Safari cua iPhone - Anh 1

Đầu tiên, tải bất kỳ nội dung gì trên trình duyệt Safari.

B.H

Huong dan bat tinh nang an cuc huu ich trong Safari cua iPhone - Anh 2

Kích vào biểu tượng chế độ đọc ở góc bên trái của thanh URL. Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ giống như hình trên đây.

Huong dan bat tinh nang an cuc huu ich trong Safari cua iPhone - Anh 3

Kích vào biểu tượng “aA” ở góc bên phải của thanh URL và bạn sẽ nhận được một menu đơn thả xuống trông giống như thế này.

Huong dan bat tinh nang an cuc huu ich trong Safari cua iPhone - Anh 4

Kích vào vòng tròn màu đen nằm ở ngoài cùng bên phải của menu thả xuống. Làm như vậy, bạn đã kích hoạt được chế độ dark mode trong trình duyệt Safari.

Huong dan bat tinh nang an cuc huu ich trong Safari cua iPhone - Anh 5

Sau đó, màn hình hiển thị trong Safari sẽ như thế này. Nội dung sẽ hiển thị bình thường chỉ có màu nền trở thành màu đen để làm nổi nội dung cho người dùng dễ đọc hơn.

B.H