Trong những ngày hè oi nóng, một ly Cocktail sẽ giúp các bạn giải nhiệt nhanh chóng và đem lại một tinh thần sảng khoái. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách pha chế Cocktail trái cây.

Cocktail trái cây là sự kết hợp của nhiều loại trái cây nhiệt đới tươi mát, mang lại hương vị thanh dịu cho món cocktail ngày hè. Chút nồng nàn của rượu rhum sẽ làm dậy lên hương vị hấp dẫn của trái cây nhiệt đới. Với cách pha chế cocktail trái cây đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện món cocktail thơm ngon này ngay tại nhà.

Huong dan cach pha che Cocktail trai cay - Anh 1

Chuẩn bị nguyên liệu pha chế Cocktail trái cây:

- 300 gr dâu tây

- 1 quả xoài

- 1 quả lê

- 1 quả chanh

- 1 quả thanh long

- 2 thìa sirô hương dâu

- 2 thìa đường

- 3 thìa rượu rum.

Hướng dẫn các bước thực hiện pha chế Cocktail trái cây:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

+ Lê, thanh long và xoài đem gọt vỏ, sau đó cắt miếng hình thoi vừa ăn.

Bước 2: Sau đó, bạn cho tất cả xoài, thanh long và lê đã sơ chế vào một tô nhỏ, rắc đường phủ lên phía trêm. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 3: Chuẩn bị trình bày ly cocktail

Để chuẩn bị cho trang trí, bạn tỉa 3 trái dâu tây thành hình hoa để trang trí.

Phần dâu tây còn lại đem ép lấy nước cốt. Hòa nước ép dâu với siro dâu, rượu rhum và 1 muỗng nước cốt chanh.

Bước 4:Tiếp đến, bạn lấy tô trái cây trong tủ lạnh ra. Đổ hỗn hợp nước dâu rượu rhum vừa pha chế vào trong tô. Nhẹ nhàng trộn đều cùng trái cây.

Bước 5: Cuối cùng, bạn lấy cocktail ra ly, trang trí bằng dâu tây tỉa hoa hoặc vài lá bạc hà cho ly cocktail thêm đẹp mắt.

Vậy là chỉ với những bước thực hiện đơn giản, món cocktail trái cây đã hoàn thành và sẵn sàng để thưởng thức. Để tăng thêm hương vị mát lạnh, hấp dẫn, bạn có thể cho thêm vài viên đá nhỏ vào ly khi ăn. Chúc các bạn thành công!