Để tránh tính trạng bị người lạ quấy rầy hoặc nửa đêm bị những số điện thoại lạ gọi điện làm phiền, cách tốt nhất là thiết lập chặn những số điện thoại lạ này trên điện thoại. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chặn cuộc gọi bất kỳ trên Android.

Chắc hẳn đã có lúc bạn rơi vào tình trạng liên tục bị làm phiền bởi những cuộc gọi từ những dịch vụ mua bán nhà đất, gửi tiền tiết kiệm, dịch vụ ngân hàng... Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng.

Trên các thiết bị iOS, người dùng có thể sử dụng ngay tính năng Do not Disturb - hỗ trợ tự động tắt mọi thông báo trên thanh Notifications và tắt chuông cuộc gọi khi bạn không muốn âm báo trên điện thoại làm phiền lúc đang làm việc. Vậy trên các thiết bị Android thì sao? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chặn cuộc gọi bất kỳ trên Android.

Bước 1: Tại giao diện chính trên thiết bị, bạn nhấn chọn vào biểu tượng Điện thoại. Tiếp theo, bạn nhấn chọn Cài đặt.

Huong dan chan cuoc goi bat ky tren Android - Anh 1

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhấn Cài đặt > Cuộc gọi.

Huong dan chan cuoc goi bat ky tren Android - Anh 2

Bước 3: Lúc này, chọn Từ chối cuộc gọi.

Huong dan chan cuoc goi bat ky tren Android - Anh 3

Bước 4: Tại đây, chúng ta cần quan tâm đến Chế độ tự động từ chối và Danh sách tự động từ chối.

Ở Chế độ tự động từ chối, sẽ có 3 tùy chọn cho bạn, bạn chọn Số tự động từ chối để chặn số điện thoại theo danh sách có sẵn trong phần Danh sách tự động từ chối.

Huong dan chan cuoc goi bat ky tren Android - Anh 4

Để thêm số điện thoại cần chặn các bạn vào Danh sách tự động từ chối > chọn biểu tượng dấu “+” góc trên bên phải > nhập số điện thoại hoặc lấy số từ danh sách Nhật ký hay Danh bạ > Lưu.

Lê Kha