Nếu máy tính bị nhiễm virus, đôi khi những dữ liệu trong máy bị ẩn đi một cách bất thường. Tuy bạn đã tìm nhiều cách nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn khắc phục lỗi file bị ẩn do virus trên Windows.

Khi cần sao chép dữ liệu quan trọng từ USB sang máy tính nhưng khi cắm vào máy, bạn phát hiện không còn một dữ liệu nào hiện diện. Trong khi đó, dung lượng USB vẫn bị chiếm dụng.

Mặc dù, đã sử dụng đủ mọi cách nhưng bạn vẫn không thể cải thiện tình trạng trên. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn khắc phục lỗi file bị ẩn do virus trên Windows.

Cách 1: Sử dụng phần mềm diệt virus

Huong dan khac phuc loi file bi an do virus tren Windows - Anh 1

Khi muốn sửa chữa một lỗi, chúng ta phải tiến hành tìm và giải quyết nguyên nhân, trường hợp này cũng không ngoại lệ. Để sửa lỗi file bị ẩn do virus, trước tiên cần phải diệt hết virus. Bạn nên sử dụng những phần mềm diệt virus uy tín để xử lý virus trên USB và máy tính.

Cách 2: Sử dụng câu lệnh trong CMD

Nếu số lượng file ẩn không lớn và chỉ xảy ra trong những ổ đĩa gắn ngoài có dung lượng không cao, bạn có thể tự xử lý thay đổi thuộc tính file ẩn bằng các câu lệnh CMD trong DOS, bằng các bước sau đây:

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + X hoặc chuột phải vào nút Start để mở memu Start, chọn mục “Command Prompt (Admin).

Huong dan khac phuc loi file bi an do virus tren Windows - Anh 2

Bước 2: Trong cửa sổ CMD, các bạn gõ lệnh “X:”, sau đó bấm Enter. Trong đó X là tên ổ đĩa chứa file ẩn.

Huong dan khac phuc loi file bi an do virus tren Windows - Anh 3

Bước 3: Gõ dòng lệnh “attrib -s -h -a * /s /d” và nhấn enter để quá trình hoàn tất.

Huong dan khac phuc loi file bi an do virus tren Windows - Anh 4

Cách 3: Sử dụng ứng dụng bên thứ 3

FixAttrb

Huong dan khac phuc loi file bi an do virus tren Windows - Anh 5

Phần mềm này rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần tải về máy. Sau đó, tiến hành cài đặt. Tiếp đến, chọn ỗ đĩa hay thư mục chứa file ẩn và nhấp chọn Hiện các file ẩn. Lúc này, quá trình sửa lỗi file bị ẩn do virus đã hoàn tất.

USB Hidden Folder Fix

Huong dan khac phuc loi file bi an do virus tren Windows - Anh 6

USB Hidden Folder Fix là phần mềm có chức năng tương tự như FixAttrb. Tuy nhiên, nó không có giao diện tiếng Việt như FixAttrb. Sau khi tải về máy, tiến hành chạy ứng dụng này.

Tiếp theo, bạn chọn ổ đĩa cần làm hiện file và bấm Yes!Unhide the Folder để hoàn tất quá trình khắc phục lỗi file bị ẩn do virus.

Lê Kha