Hướng dẫn tắt máy tính từ xa bằng smartphone

Gốc
Khi t

Hướng dẫn tắt máy tính từ xa bằng smartphone - Ảnh 1

Sự kết nối giữa nhiều thiết bị với nhau làm cuộc sống chúng ta trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Ví dụ chiếc tủ lạnh có thể nhắn tin cảnh báo đến điện thoại khi hết đồ ăn, dùng điện thoại ra công thức để nồi cơm nấu theo,… Khi những thiết bị được kết nối với nhau, bạn có quyền truy cập để xem thông tin hoặc điều khiển chúng từ xa chỉ với chiếc điện thoại, máy tính cũng là một trong những thiết bị có thể làm điều đó.

Chỉ cần kết nối máy tính với smartphone bằng những ứng dụng được giới thiệu trong bài viết này là bạn có thể tắt, khóa màn hình hoặc khởi động lại máy từ xa một cách cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

Tắt máy tính từ xa bằng iPhone/iPad

Có rất nhiều ứng dụng giúp bạn tắt máy tính bằng điện thoại, nếu dùng iPhone (hoặc tablet iPad) thì khuyên bạn nên dùng Off Remote.

Theo AddictiveTips, Off Remote gồm 2 phiên bản miễn phí và trả phí. Bản miễn phí kèm theo quảng cáo và không có tính năng lên lịch tắt theo thời gian cài sẵn. Nếu chỉ cần tắt máy ngay thì bản miễn phí là đủ dùng. Công cụ hỗ trợ của Off Remote cho máy tính hoàn toàn miễn phí.

Trước hết, cài đặt Off Remote Helper cho Windows hoặc Mac tại đây. Không cần bất cứ thiết lập phức tạp nào, chỉ cần máy tính và điện thoại dùng chung một mạng Wi-Fi là được.

Hướng dẫn tắt máy tính từ xa bằng smartphone - Ảnh 2

Trên thiết bị iOS, cài đặt Off Remote tại đây. Nếu Helper trên máy tính đang hoạt động, nó sẽ tự dò và kết nối. Chọn máy tính đang hiện trong danh sách và bạn có thể thực hiện tắt nguồn, ngủ (sleep), ngủ đông (hibernate), khởi động lại, khóa màn hình hoặc đăng xuất.

Hướng dẫn tắt máy tính từ xa bằng smartphone - Ảnh 3

Sau khi chọn hành động trên smartphone, một thông báo cho biết lệnh đã được gửi và sẽ thực hiện trong 10 giây. Bạn có thể nhấn Cancel để hủy lệnh hoặc chọn TắtShow countdown để tắt thông báo đếm ngược trên máy tính.

Hướng dẫn tắt máy tính từ xa bằng smartphone - Ảnh 4

Tắt máy tính từ xa bằng Android

Trên thiết bị Android thì Unified Remote được đánh giá khá cao. Tải về client của Unified Remote cho Windows và Mac tại đây và ứng dụng hỗ trợ cho Android tại đây (nó cũng có phiên bản cho iOS) rồi cài đặt tất cả.

Hướng dẫn tắt máy tính từ xa bằng smartphone - Ảnh 5

Sau khi cài xong, chạy client trên máy tính và ứng dụng trên smartphone là xong. Để tắt máy, từ giao diện chính trên smartphone chọn Power -> Shutdown. Lệnh sẽ được gửi và thực hiện ngay lập tức. Ngoài tắt máy, bạn còn có thể khởi động lại, đăng xuất, khóa màn hình, ngủ hoặc hibernate.

Hướng dẫn tắt máy tính từ xa bằng smartphone - Ảnh 6

Thế nhưng tắt máy chỉ là tính năng phụ của Unified Remote, điều khiển từ xa mới là tính năng chính. Trở lại giao diện chính, với bản miễn phí Unified Remote có thể biến thành touchpad, bàn phím, gửi file qua lại hoặc chỉnh nhạc đang phát trên máy tính từ smartphone. Bản trả phí cho phép stream màn hình điện thoại lên máy tính, điều khiển bằng smartwatch Android Wear cùng nhiều tính năng hữu ích khác.

Phúc Thịnh

Tin nóng

Tin mới