Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hướng dẫn việc tuyển dụng, quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Nhằm tạo một hành lang pháp lý rõ ràng, chặt chẽ để vừa tăng cường quản lý đối với lao động nước ngoài đồng thời thu hút lao động có chuyên môn cao làm việc tại Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã có Thông tư hướng dẫn cụ thể về việc tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Ảnh minh họa

Theo quy định tại Nghị định 34/2008/NĐ-CP đã được sửa đổi, bổ sung , người nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam theo hình thức hợp đồng lao động phải nộp 2 bộ hồ sơ cho người sử dụng lao động, 1 bộ do người sử dụng lao động quản lý và 1 bộ để người sử dụng lao động làm thủ tục đề nghị cấp giấy phép lao động. Ngoài phiếu đăng ký dự tuyển lao động, phiếu lý lịch tư pháp, giấy chứng nhận sức khỏe, trong hồ sơ bắt buộc phải có bản sao chứng nhận về trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao của người nước ngoài.

Thông tư hướng dẫn cụ thể, văn bản chứng nhận về trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao của người nước ngoài, bao gồm: Bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp đại học hoặc trên đại học phù hợp với vị trí công việc mà người nước ngoài dự kiến sẽ đảm nhận.

Đối với một số nghề, công việc thì việc chứng nhận về trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao của người nước ngoài thực hiện theo quy định tại điểm d khoản 2 Điều 4 Nghị định 34/2008/NĐ-CP đã được sửa đổi, bổ sung.

Ưu tiên sử dụng người lao động Việt Nam

Đối với các gói thầu hoặc dự án của nhà thầu nước ngoài đã trúng thầu tại Việt Nam, Nghị định 34/2008/NĐ-CP đã được sửa đổi, bổ sung quy định: Trong quá trình lập hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu, chủ đầu tư phải quy định nội dung về việc sử dụng người lao động Việt Nam và người nước ngoài theo quy định của pháp luật, trong đó phải ưu tiên sử dụng người lao động Việt Nam thực hiện các công việc mà người lao động Việt Nam có khả năng thực hiện…

Về vấn đề này, theo hướng dẫn tại Thông tư: Trong thời hạn 30 ngày trước khi nhà thầu nước ngoài thực hiện gói thầu hoặc dự án đã trúng thầu, nhà thầu có trách nhiệm báo váo và đề nghị bằng văn bản với Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, nơi nhà thầu nước ngoài thực hiện gói thầu hoặc dự án đã trúng thầu về việc tuyển lao động Việt Nam có xác nhận của chủ đầu tư về phương án sử dụng lao động đã được kê khai trong hồ sơ dự thầu.

Nếu không giới thiệu hoặc cung ứng được lao động Việt Nam theo đề nghị, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sẽ xem xét, quyết định việc cho phép nhà thầu nước ngoài được tuyển người nước ngoài vào các vị trí công việc không tuyển được lao động Việt Nam. Thời hạn tối đa là 60 ngày kể từ ngày Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố nhận được văn bản đề nghị tuyển từ 500 lao động Việt Nam trở lên và 30 ngày đối với đề nghị tuyển dưới 500 lao động.

Thông tư cũng hướng dẫn cụ thể về một số trường hợp người nước ngoài làm việc tại Việt Nam không phải có giấy phép lao động. Đó là, người nước ngoài là thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; người nước ngoài là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; người nước ngoài là thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần không phải cấp giấy phép lao động khi làm việc tại doanh nghiệp, tổ chức đó.

Trường hợp những người lao động này làm việc tại doanh nghiệp, tổ chức khác tại Việt nam từ đủ ba tháng trở lên thì phải thực hiện cấp giấy phép lao động.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 18/12/2011.

Báo cáo từ các địa phương cho biết, tính đến tháng 5/2011, tổng số người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam là hơn 74.000 người. Con số này của năm 2008 là 52.633 người, năm 2009 là 55.428 người và năm 2010 là 56.929 người.

Tuệ Văn

Nguồn Chính Phủ: http://baodientu.chinhphu.vn/home/huong-dan-viec-tuyen-dung-quan-ly-nguoi-nuoc-ngoai-lam-viec-tai-viet-nam/201111/102489.vgp