Hướng dẫn xem tin tức trên Google Alerts những ngày nghỉ Tết

Gốc
ICTNEWS - Trong những ngày nghỉ Tết mải vui chơi, công cụ Google Alerts sẽ phát huy tác dụng tối đa nếu chúng ta muốn theo dõi diễn biến của một sự kiện nào đó, hoặc theo dõi một thần tượng nào đó...

Trong những ngày nghỉ Tết đôi khi chúng ta mải đi chơi, tụ họp hoặc mải việc này việc kia mà quên mất cả cập nhật tin tức trên tivi, đài báo, thậm chí lười cả việc lướt qua các trang báo điện tử. Những lúc như thế công cụ Google Alerts sẽ phát huy tác dụng tối đa nếu chúng ta vẫn muốn theo dõi diễn biến của một sự kiện nào đó, hoặc theo dõi một thần tượng nào đó. Điều chúng ta cần làm là thiết lập từ khóa và Google Alerts sẽ thông báo về email những tin tức mới xuất hiện trên Internet có chứa từ khóa này.

Hướng dẫn xem tin tức trên Google Alerts những ngày nghỉ Tết

Bước 1 : Vào địa chỉ Google Alerts , chúng ta chỉ cần gõ từ khóa và bấm “Tạo thông báo” là đã có thể cập nhật tin tức về từ khóa đó. Nếu muốn chỉnh sửa thêm các thiết lập, hãy bấm “Hiển thị tùy chọn”.

Hướng dẫn xem tin tức trên Google Alerts những ngày nghỉ Tết - Ảnh 1

Hướng dẫn xem tin tức trên Google Alerts: Vào địa chỉ Google Alerts , chúng ta chỉ cần gõ từ khóa và bấm “Tạo thông báo” (số 1) là đã có thể cập nhật tin tức về từ khóa đó. Nếu muốn chỉnh sửa thêm các thiết lập, hãy bấm “Hiển thị tùy chọn” (số 2).

Bước 2 : Người dùng Google Alerts có các tùy chọn như tần suất thông báo tin tức, nguồn lấy tin tức, ngôn ngữ của tin tức, xuất xứ của tin tức, số lượng tin tức trong mỗi lần thông báo và địa chỉ email nhận tin tức cụ thể.

Hướng dẫn xem tin tức trên Google Alerts những ngày nghỉ Tết - Ảnh 2

Hướng dẫn xem tin tức trên Google Alerts: Người dùng Google Alerts có các tùy chọn như tần suất thông báo tin tức (số 3), nguồn lấy tin tức (số 4), ngôn ngữ của tin tức (số 5), xuất xứ của tin tức (số 6), số lượng tin tức trong mỗi lần thông báo (số 7) và địa chỉ email nhận tin tức cụ thể (số 8).

Hướng dẫn xem tin tức trên Google Alerts những ngày nghỉ Tết - Ảnh 3

Hướng dẫn xem tin tức trên Google Alerts: Trong các lựa chọn tần suất thông báo tin tức có thông báo ngay lập tức (số 9), hoặc tối đa một lần mỗi ngày (số 10) hoặc tối đa một lần mỗi tuần (số 11).

Bước 3 : Danh sách các từ khóa chúng ta đã thiết lập sẽ có ngoài trang chủ Google Alerts, nếu muốn chỉnh sửa hãy bấm vào biểu tượng cây bút tương ứng.

Hướng dẫn xem tin tức trên Google Alerts những ngày nghỉ Tết - Ảnh 4

Hướng dẫn xem tin tức trên Google Alerts: Danh sách các từ khóa chúng ta đã thiết lập sẽ có ngoài trang chủ Google Alerts, nếu muốn chỉnh sửa hãy bấm vào biểu tượng cây bút tương ứng.

Tin nóng

Tin mới