Hương Giang Idol đánh bại Yanbi - Yến Lê để giành chiến thắng trong đêm nhạc Latin Remix New Generation.

Tối 10/3, tập 8 The Remix- Hòa âm và Ánh sáng tiếp tục chứng kiến màn "đo ván" của team Hương Giang Idol và team Yanbi - Yến Lê với chủ đề "Salsa - Latin - Reggaeton". Không gian âm nhạc hiện đại cùng 6 tiết mục được dàn dựng hoành tráng đã mang đến một đêm thi gay cấn, hấp dẫn và nhiều màu sắc.

Ngoài 3 giám khảo quen thuộc là Lưu Thiên Hương, Hồ Hoài Anh, Dương Khắc Linh, tập này ca sỹ, nhạc sỹ Vũ Cát Tường có mặt để làm giám khảo khách mời. Mở màn chương trình là tiết mục của ca sĩ khách mời Bùi Công Nam và Lê Thiện Hiếu. Cả hai làm nóng sân khấu bằng hai ca khúc nổi tiếng trong cuộc thi Sing My Song là "Chí Phèo" và "1+1".

Bước vào phần thi đầu tiên là team Hương Giang Idol với 3 ca khúc "Chạm tới mặt trời - No me ames - Say". Mỗi tiết mục là một màu sắc riêng biệt mà Hương Giang gửi đến khán giả.

Huong Giang Idol lien tiep gianh chien thang, tien sau vao The Remix - Anh 1

Huong Giang Idol lien tiep gianh chien thang, tien sau vao The Remix - Anh 2

Giám khảo Hồ Hoài Anh nhận xét: "Các em đã làm được tổng thể về không khí. Phạm Lịch dựng rất đẹp và hay nhưng hơi làm khó cho Hương Giang. Tuy nhiên, Giang vẫn biết cân bằng sức để cuối cùng bung ra. Anh nghĩ Hương Giang rất thích khi bốc được chủ đề này". Giám khảo Lưu Thiên Hương cảm thấy rất hài lòng với tiết mục của team Hương Giang: "Ngay phần mở màn, các em đã cho thấy đây là một lễ hội Carnaval. Khôn khéo nhất là các em mời nhóm MTV hát và chị rất thích sự biến chuyển trong âm nhạc. Đặc biệt, hôm nay, Lê Trình đã làm rất tốt".

Trong khi đó, nhạc sỹ Dương Khắc Linh dành lời khen cho producer Lê Trình và khả năng trình diễn khôn khéo của Hương Giang. Giám khảo khách mời Vũ Cát Tường không ngần ngại dành lời "có cánh" cho Hương Giang: "Chị là một người rất rất thông minh, biết mình có hay thiếu điều gì và vận dụng những gì xung quang". Giọng ca "Mơ" còn ngưỡng mộ tinh thần làm việc nhóm của team Hương Giang.

Huong Giang Idol lien tiep gianh chien thang, tien sau vao The Remix - Anh 3

Đặc biệt, trước sự quyến rũ của giọng ca “ngay dưới hiên nhà”, Vũ Cát Tường còn bối rối quên lời nhận xét: "Tường nói gì Tường quên rồi, nói chung là chị đẹp quá em quên rồi" khiến cả trường quay bật cười thích thú. Kết quả Hương Giang Idol nhận được 39 điểm từ giám khảo chính của chương trình.

Không sôi động như team Hương Giang, cặp đôi Yến Lê- Yanbi là một màu sắc hoàn toàn "không đụng hàng" khi thể hiện 3 ca khúc "Ngày cưới, ngày cưới - Anh tin mình đã cho nhau một kỷ niệm - Mashup Yêu - Đếm ngày xa em - Nắm lấy tay anh".

Huong Giang Idol lien tiep gianh chien thang, tien sau vao The Remix - Anh 4

Giám khảo Dương Khắc Linh nhận xét: "Một tiết mục thật sự cảm động. Câu chuyện mặc dù hơi sến nhưng đã chạm đến trái tim của anh. Đây là sự sáng tạo rất thông minh, mang đến sự mới mẻ cho chương trình". Lưu Thiên Hương cho rằng Đội Yanbi - Yến Lê đã mang đậm màu sắc Reggaeton.

Huong Giang Idol lien tiep gianh chien thang, tien sau vao The Remix - Anh 5

Huong Giang Idol lien tiep gianh chien thang, tien sau vao The Remix - Anh 6

Huong Giang Idol lien tiep gianh chien thang, tien sau vao The Remix - Anh 7

Vũ Cát Tường chia sẻ đây là một kịch bản quen thuộc nhưng người xem sẽ xúc động và cô cảm thấy rất thích giọng hát của Yanbi và Yến Lê. Giám khảo Hồ Hoài Anh dành lời khen cho cặp đôi và rất thích style của nhóm mang đến chương trình. Kết quả nhóm cũng nhận được 39 điểm từ giám khảo chính của chương trình.

Đặc biệt hơn là phần trình diễn của giám khảo khách mời Vũ Cát Tường. Nữ ca sĩ mang đến ca khúc "Ngày hôm qua" với một bản phối mới mẻ và phần trình diễn cuốn hút trên sân khấu.

Mặc dù nhận được số điểm ngang nhau từ giám khảo, nhưng team của Hương Giang Idol có điểm quy đổi bình chọn từ khán giả cao hơn (4 điểm) nên nhóm của cô là nhóm giành chiến thắng và bước tiếp vào vòng trong.

Huong Giang Idol lien tiep gianh chien thang, tien sau vao The Remix - Anh 8

Tập 9 Remix New Generation với màn tranh tài của team S.T và nhóm LipB sẽ lên sóng vào lúc 21h ngày 17/3 trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.

Hà Thu