- Quỷ đỏ thành Manchester sẽ chuyển hướng sang chèo kéo Bastian Schweinsteiger trong trường hợp thương vụ Cesc Fabregas thất bại.

Quỷ đỏ thành Manchester sẽ chuyển hướng sang chèo kéo Bastian Schweinsteiger trong trường hợp thương vụ Cesc Fabregas thất bại.

Nhà ĐKVĐ Ngoại hạng Anh nhận thức được rằng, Schweinsteiger có thể không phù hợp với sơ đồ chiến thuật mới mà HLV Pep Guardiola muốn áp dụng ở Allianz Arena.

M.U đang quan tâm đến Schweinsteiger

Chính vì thế, nếu M.U không thành trông trong cuộc săn chữ ký Fabregas, họ sẽ quay sang ve vãn tuyển thủ 29 tuổi người Đức.

Hiện Red Devils đang rất muốn sớm bổ sung lực lượng trong bối cảnh mùa giải Premier League chỉ còn 2 tuần nữa là khởi tranh. M.U chuẩn bị gửi lời đề nghị thứ 3 trị giá 35 triệu bảng kèm theo khoản phụ phí khoảng 5 triệu bảng đến Barca để hỏi mua Cesc.

Dẫu Barca tiếp tục khẳng định, không bán Fabregas thì phía M.U tin rằng, tiền vệ 26 tuổi này đang lưỡng lự trước lời mời hấp dẫn.

Trở lại với trường hợp của Schweinsteiger, nếu anh không có được chỗ đứng trong thành phần Munich, M.U và nhiều đội bóng lớn ở châu Âu sẽ lập tức nhảy vào lôi kéo.

Đã gần bước sang tuổi tam tuần, nhưng với trình độ và kinh nghiệm thi đấu lâu năm, mức phí chuyển nhượng của Schweini cũng rơi vào quãng 25 triệu bảng.

Tiếp quản một Hùm xám vừa bước lên đỉnh vinh quang Champions League, Pep muốn thay đổi hệ thống thi đấu của đội khi không muốn ra sân với sơ đồ gồm 2 tiền vệ phòng ngự.

Theo kế hoạch mới, Pep sẽ chỉ để Javi Martinez đá thấp nhất khu trung tuyến với vai trò thu hồi bóng. Hai người thi đấu gần anh sẽ là các tân binh Thiago và Mario Gotze.

Điều đó đồng nghĩa, Cầu thủ xuất sắc nhất nước Đức năm 2013 - Bastian Schweinsteiger sẽ bị gạt ra rìa.

* Anh Tuấn