Hủy chuyển đi khi đã gọi xe Uber có thể bị tính phí

Gốc
Ứng dụng taxi thông minh Uber vừa công bố tính năng hủy chuyển đi khi đã gọi xe tại Việt Nam, và tài khoản của khách hàng có thể bị tính phí tùy theo từng trường hợp.

Cụ thể, khi người dùng đặt yêu cầu chuyến đi, tài xế Uber nhận chuyến đi sẽ cần thời gian để đến địa điểm đó, thế nhưng trong thời gian này, khách hàng có thể đặt câu lệnh hủy chuyến đi nếu cần, nhưng có thể bị tính phí. Chi phí cho việc hủy chuyến sẽ được chi trả và bù tiền di chuyển cho tài xế.

Hủy chuyển đi khi đã gọi xe Uber có thể bị tính phí - Ảnh 1

Tại Việt Nam, khi khách hàng muốn hủy chuyến trong vòng 5 phút kể từ lúc gọi xe, khách hàng sẽ không bị tính phí. Khi khách hàng quyết định hủy chuyến sau 5 phút với lý do chính đáng (bằng cách chọn một trong những lý do được nêu ra khi hủy chuyến) thì khách hàng cũng không bị tính phí hủy chuyến.

Hủy chuyển đi khi đã gọi xe Uber có thể bị tính phí - Ảnh 2

Đối với những chuyến hủy bị tính phí, sẽ phụ thuộc vào thời điểm khách hàng quyết định hủy yêu cầi gọi xe đó, phí hủy chuyến sẽ khác nhau tại mỗi thành phố và phụ thuộc vào loại xe khách hàng chọn.

Hủy chuyển đi khi đã gọi xe Uber có thể bị tính phí - Ảnh 3

Tuy nhiên, nếu bạn đã thực hiện hủy chuyến có lý do hợp lý mà vẫn bị tính phí, khách hàng có thể vào email hóa đơn chuyến đi mà Uber đã gửi cho bạn, tại đó bạn sẽ thấy có nút phản hồi chuyến đi, bạn chỉ cần gửi lại yêu cầu cho Uber, Uber sẽ giải quyết cho bạn. Ngoài ra, khách hàng có thể vào mục menu trong ứng dụng Uber trên điện thoại, chọn phần Hỗ Trợ (Help) để lựa chọn Chuyến Đi tương ứng (Trips) và gửi yêu cầu phản hồi về chuyến đi cho Uber, bộ phận hỗ trợ của Uber sẽ giải quyết cho bạn.

Hủy chuyển đi khi đã gọi xe Uber có thể bị tính phí - Ảnh 4

Tuệ Lâm

GIAO LƯU VỚI ĐỘC GIẢ TRÊN FANPAGE ICTNEWS

Tin nóng

Tin mới