Huy động 10 xe bọc thép đến vùng tâm bão Nakri để sẵn sàng ứng cứu người dân

Gốc
Quân khu V đã huy động 10 xe bọc thép BTR - 152 sẵn sàng ứng cứu, hỗ trợ người dân tại các tỉnh trong vùng tâm bão số 6 (Nakri).

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vào thời điểm 16 giờ chiều 10/11, vị trí tâm bão số 6 chỉ còn cách đất liền các tỉnh Bình Định-Phú Yên-Khánh Hòa khoảng 140km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất: cấp 10 (90-100km/h), giật cấp 13. Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 15km/h.

Dự kiến đêm nay (10/11), bão số 6 (Nakri) sẽ đổ bộ vào các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa với sức gió mạnh cấp 8 - 9, giật cấp 11. Hiện, các địa phương trong vùng tâm bão đã thực hiện di dời hàng chục ngàn hộ dân đến nơi an toàn.

Xe bọc thép chuẩn bị ứng phó trong bão. Ảnh: báo Pháp luật TP HCM.

Hiện Phòng Hậu cần, Phòng Kỹ thuật và Phòng Tham mưu Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện cứu nạn cứu hộ trong mưa bão cũng như giường, chiếu, vật chất sinh hoạt tại các phòng tập trung cho 1.785 cán bộ, chiến sĩ của tỉnh và các địa phương sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ…

Chiều nay, Bộ Tư lệnh Quân khu V đã huy động 10 xe bọc thép BTR - 152 tham gia hỗ trợ các địa phương. Đây là phương tiện linh hoạt trong tác chiến cơ động, có thể chở đến 20 người cùng hàng hóa, lội nước đến các vùng chia cắt.

BRDM-2 là dòng xe thiết giáp trinh sát có khả năng lội nước do Liên Xô chế tạo từ năm 1962 đến năm 1989 với số lượng xuất xưởng 7.200 chiếc nhằm thay thế cho BRDM-1. Ảnh: báo VietNamNet

BRDM-2 có trọng lượng 7,7 tấn, chiều dài 5,75 m, chiều rộng 2,37 m, chiều cao 2,31 m. Giáp của xe có độ dày 14 mm ở phần mũi, 10 mm xung quanh và phía trước tháp pháo, 7 mm hai bên hông và phần sau cũng như nóc tháp pháo, 5 mm ở phần thân trên. Ảnh: báo Tiền Phong

Xe bọc thép có khả năng lội nước rất tốt để vào các vùng nguy hiểm. Ảnh: báo Giao thông

Trước đó, Bộ Tư lệnh Quân khu V cũng đã thành lập 3 Sở chỉ huy của Quân khu tại Bộ chỉ huy Quân sự các địa phương để ứng phó với các diễn biến phức tạp của bão số 6.

Trong buổi sáng cùng ngày, lực lượng bộ đội tỉnh Bình Định tiếp tục huy động hàng trăm chiến sĩ đến giúp dân làm kè chống bão tại xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn). Đây là vị trí sạt lở nặng nề trong đợt bão số 5 trước đó.

Nguyễn Thúy (Tổng hợp)

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/xa-hoi/huy-dong-10-xe-boc-thep-den-vung-tam-bao-nakri-de-san-sang-ung-cuu-nguoi-dan-64 15276.html