Huy động trên 26 tỷ đồng mua vaccine tiêm phòng COVID-19 miễn phí

Gốc
Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa, chỉ sau 3 tuần phát động (từ 19/3) đến nay cơ quan này đã tiếp nhận trên 26 tỷ đồng từ đóng góp, ủng hộ của nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trong tỉnh.
0:00 / 0:00
0:00

Sáng 9/4, tại thành phố Nha Trang, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức tiếp nhận ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng COVID-19 của hơn 30 doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh, với số tiền đóng góp gần 2 tỷ đồng.

Đại diện Công ty TNHH Thủy sản Australis Việt Nam (phải) trao tượng trưng số tiền ủng hộ 1 tỷ đồng.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện chủ trương riêng của tỉnh Khánh Hòa là huy động các nguồn ủng hộ kinh phí, góp phần triển khai việc tiêm vaccine phòng COVID-19 đủ 2 mũi và miễn phí cho gần 1 triệu người dân từ 18 tuổi trở lên của cả tỉnh.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân cho biết: Tỉnh Khánh Hòa vừa tiếp nhận 6.800 liều vaccine phòng COVID-19 từ Bộ Y tế để tiêm phòng cho các đối tượng có nguy cơ cao trong tỉnh. Tuy nhiên, mục tiêu của Khánh Hòa là toàn bộ người dân được tiêm phòng vaccine này. Có như vậy mới đảm bảo thực hiện nhiệm vụ kép là vừa phòng, chống dịch COVID-19 một cách hiệu quả, vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội của địa phương một cách tốt nhất.

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa, chỉ sau 3 tuần phát động (từ 19/3) đến nay cơ quan này đã tiếp nhận trên 26 tỷ đồng từ đóng góp, ủng hộ của nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trong tỉnh. Trong đó, các doanh nghiệp có sự đóng góp, ủng hộ khá lớn như: Công ty Cổ phần Vinpearl ủng hộ 10 tỷ đồng, Công ty Cổ phần đầu tư VCN đóng góp 5 tỷ đồng, Công ty Trách nhiệm hữu hạn KN Cam Ranh 2 tỷ đồng, Tổng Công ty Khánh Việt ủng hộ 1 tỷ đồng…

Được biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa đã thống nhất chủ trương mua vaccine COVID-19 để tiêm phòng miễn phí cho phần lớn người dân trong tỉnh. Trong đó, kinh phí được Trung ương hỗ trợ cho Khánh Hòa là 60 tỷ đồng, tỉnh sẽ trích ngân sách địa phương 100 tỷ đồng, số còn lại được huy động từ các nguồn đóng góp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội.

Ông Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, do phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn cung ứng vaccine COVID-19 của Bộ Y tế nên tỉnh Khánh Hòa chưa xác định được thời gian cụ thể triển khai tiêm vaccine theo kế hoạch nói trên.

Tin, ảnh: Tiên Minh (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN https://baotintuc.vn/dia-phuong/huy-dong-tren-26-ty-dong-mua-vaccine-tiem-phong-covid19-mien-phi-20210409110005751.htm