Các hãng hàng không trong và ngoài nước đã thông báo tạm hoãn hoặc hủy nhiều chuyến bay do ảnh hưởng của bão Talas – cơn bão số 2.

Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA), Jetstar Pacific (JPA) và VASCO (0V) thông báo: Do ảnh hưởng của cơn bão số 2 (tên quốc tế là Talas) ,để đảm bảo an toàn cho các chuyến bay, các hãng dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác tại các sân bay Vinh (Nghệ An), Đồng Hới (Quảng Bình) trong chiều tối ngày 16/7/2017.

Huy nhieu chuyen bay do anh huong cua con bao so 2 - Anh 1

Các hãng hàng không buộc phải hủy chuyến bay do ảnh hưởng của cơn bão số 2. Ảnh minh họa

Cụ thể như sau: Vietnam Airlines sẽ không khai thác 4 chuyến trên đường bay giữa Hà Nội/TP.HCM và Vinh gồm VN1714, VN1715, VN1268, VN1269 trong tối ngày 16/7/2017. Hãng sẽ triển khai kế hoạch bay bù các chuyến trên trong ngày 17/7/2017.

Jetstar sẽ không khai thác 4 chuyến trên đường bay giữa Vinh/Đồng Hới và TP.HCM, gồm BL524, BL525, BL350, BL351. VASCO sẽ không khai thác 2 chuyến bay trên đường bay giữa Hà Nội và Đồng Hới, gồm 0V8590, 0V8591.

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng sẽ được các hãng chuyển đổi miễn phí sang các chuyến bay cùng hành trình trong ngày hôm sau nếu còn chỗ. Đồng thời, Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và VASCO sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết và cập nhật kế hoạch khai thác trong các bản tin tiếp theo.

Bên cạnh đó, các hãng hàng không cũng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ các sân bay Nội Bài, Cát Bi, Thọ Xuân, Vinh, Đồng Hới, Phú Bài, Đà Nẵng trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết (đặc biệt là những tin tức mới nhất về cơn bão số 2) và thông tin của các hãng nhằm chủ động lịch trình đi lại.

Văn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN