(Kienthuc.net.vn) - Chương trình truyền hình thực tế Học viện ngôi sao - Star Academy Vietnam đã chính thức công bố nhạc sĩ Huy Tuấn sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc.

Theo thông tin từ BTC, nhạc sĩ Huy Tuấn đã được tin tưởng giao trọng trách quan trọng nhất – người đứng đầu Học viện ngôi sao - Star Academy Vietnam - chương trình truyền hình thực tế sẽ lên sóng hàng ngày trên VTV6 – Đài THVN từ ngày 19/3.

Huy Tuấn "nhậm chức" Giám đốc Học viện ngôi sao.

Trong Học viện ngôi sao, Huy Tuấn sẽ cùng với các chuyên gia hướng dẫn các thí sinh trong quá trình học tập, rèn luyện và vượt qua những thử thách. Ngoài ra, anh cũng sẽ là người trực tiếp ngồi trên “ghế nóng” trong các đêm trình diễn để đưa ra nhận xét, rút kinh nghiệm cho các học viên qua mỗi tuần.

Chia sẻ về cương vị mới, nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết: “ Học viện ngôi sao là nơi bạn sẽ được trải nghiệm một bức tranh toàn cảnh về thế giới đằng sau những bài hát, về sự nhọc nhằn của mỗi nghệ sỹ trên hành trình khám phá đam mê của mình. Đây chính là điều cuốn hút tôi khi nhận lời tham gia chương trình này. Chương trình là cơ hội để cho các bạn trẻ, những người muốn trở thành một nghệ sỹ trong tương lai có thể hiểu rõ hơn những khó khăn mà họ sẽ phải đối mặt. Đồng thời, qua chương trình khán giả cũng có cái nhìn chi tiết hơn về một thế giới không hoàn toàn là màu hồng của showbiz”.

Nhạc sĩ Huy Tuấn vốn không phải là cái tên xa lạ ở những sân chơi truyền hình, anh từng giữ cương vị quan trọng ở chương trình Bài hát yêu thích , làm thành viên hội đồng thẩm định cho Sao mai điểm hẹn 2006. Đặc biệt, Huy Tuấn được biết đến như một vị “giám khảo khó tính” trên ghế nóng của chương trình Vietnam’s Got Talent, Giám đốc âm nhạc kì cựu đầy tâm huyết của Thần tượng âm nhạc – Vietnam Idol từ mùa thứ 3 đến nay.

Huy Tuấn luôn song hành cùng các ca sĩ trẻ.

Bên cạnh đó, Huy Tuấn còn được xem là một nhân tố góp phần định hướng thẩm mỹ âm nhạc trong giới trẻ với những sáng tác được yêu thích như: Chờ người nơi ấy, Cảm ơn tình yêu, Khúc giao mùa, Trưa vắng… Anh cũng là một trong những cái tên tích cực trong chiến dịch Nghe có ý thức, phong trào nhằm kêu gọi công chúng trân trọng thành quả lao động của nghệ sĩ, nói không với nhạc miễn phí.

Với những kinh nghiệm đào tạo và hướng dẫn các thí sinh truyền hình thực tế, cùng với sự tận tâm, nghiêm túc với nghệ thuật, nhạc sĩ Huy Tuấn được xem là lựa chọn hoàn hảo cho vị trí “đầu tàu” của Học viện ngôi sao.

Với cương vị Giám đốc, nhạc sĩ Huy Tuấn cũng là người sẽ đồng hành với quá trình tuyển lựa 12 học viên cho Học viện đặc biệt này.

“Star Academy” là một chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng thuộc bản quyền của tập đoàn Endemol. Ra đời từ năm 2001, cho đến nay, chương trình đã được phát sóng tại hơn 50 quốc gia, tìm kiếm và đào tạo ra 101 ngôi sao ca nhạc trên toàn thế giới đồng thời giành được danh hiệu là chương trình truyền hình được yêu thích nhất tại nhiều đất nước.

Chính thức vào Việt Nam từ tháng 2/2014, “Học viện ngôi sao” là phiên bản Việt Nam của Star Academy với bản quyền được mua từ tập đoàn Endemol. Chương trình dự kiến sẽ bao gồm 93 tập lên sóng hàng ngày từ trung tuần tháng 3/2014.

Nguyệt Cát