Nhạc sĩ vừa được mời cầm trịch chương trình truyền hình thực tế mới 'Học viện Ngôi Sao'.

Star Academy là chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng thuộc bản quyền của tập đoàn Endemol. Ra đời từ năm 2001, đến nay, chương trình đã phát sóng tại hơn 50 quốc gia, tìm kiếm và đào tạo ra 101 ngôi sao ca nhạc thế giới, đồng thời giành được danh hiệu là chương trình truyền hình được yêu thích nhất tại nhiều nước.

Học viện Ngôi sao là phiên bản Việt Nam của Star Academy. Trong mùa đầu tiên, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Huy Tuấn được mời đảm nhiệm vị trí giám đốc Học viện Ngôi sao. Huy Tuấn từng góp phần vào thành công của nhiều tên tuổi lớn trong làng âm nhạc Việt Nam và là cái tên quen thuộc ở những sân chơi truyền hình. Anh từng là thành viên hội đồng thẩm định Sao Mai Điểm Hẹn 2006, giám khảo Tìm kiếm Tài năng – Vietnam’s Got Talent, đồng thời là giám đốc âm nhạc của Vietnam Idol từ mùa thứ 3 đến nay.

Nhạc sĩ Huy Tuấn.

Được đánh giá cao về chuyên môn và luôn có những tìm tòi mới mẻ trong lao động nghệ thuật, Huy Tuấn là một nhân tố góp phần định hướng thẩm mỹ âm nhạc trong giới trẻ với những sáng tác được yêu thích như: Chờ người nơi ấy, Cảm ơn tình yêu, Trưa vắng… Với kinh nghiệm đào tạo và hướng dẫn các thí sinh tham gia truyền hình thực tế, anh được xem là lựa chọn hoàn hảo cho vị trí “đầu tàu” của Học viện Ngôi sao. Cũng như Vietnam's Next Top Model, sau quá trình sơ tuyển, chương trình sẽ chọn ra 12 học viên xuất sắc được vào ngôi nhà chung để học tập, rèn luyện với các chuyên gia hàng đầu về âm nhạc.

Cụ thể, Huy Tuấn sẽ cùng với các cộng sự hướng dẫn sát sao cho thí sinh trong quá trình học tập, rèn luyện và vượt qua những thử thách. Ngoài ra, anh còn là người trực tiếp ngồi trên “ghế nóng” trong các đêm trình diễn để đưa ra nhận xét, rút kinh nghiệm cho các học viên qua mỗi tuần. Trong suốt 93 ngày các thí sinh sinh sống và tập luyện biệt lập trong ngôi nhà chung, tác giả Cám ơn tình yêu là người gần gũi, tiếp xúc nhiều nhất với 12 học viên, chứng kiến sự trưởng thành, cùng trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau với họ.

Huy Tuấn từng đào tạo thành công nhiều ca sĩ.

Chia sẻ về cương vị mới mẻ này, Huy Tuấn cho biết: “Chương trình này là nơi các bạn trẻ đam mê ca hát sẽ trải nghiệm một bức tranh toàn cảnh về thế giới đằng sau những bài hát, về sự nhọc nhằn của mỗi nghệ sĩ trên hành trình khám phá đam mê của mình. Điều đó có nghĩa là muốn trở thành nghệ sĩ trong tương lai, họ phải hiểu rõ hơn những khó khăn sẽ phải đối mặt và khán giả cũng có cái nhìn chi tiết hơn về một thế giới không hoàn toàn là màu hồng của showbiz".

Học viện Ngôi sao dự kiến gồm 93 tập sẽ phát sóng hàng ngày trên kênh VTV6, từ 19/3 tới.

Hương Giang