Chương trình truyền hình thực tế "Star Academy Vietnam" đã chính thức công bố việc nhạc sĩ Huy Tuấn đảm nhận vị trí Giám đốc "Học Viện Ngôi Sao".

Huy Tuấn sẽ là người gần gũi nhất với các học viên ở "Học Viện Ngôi Sao"

Là một cái tên được nhiều khán giả yêu mến và từng góp phần vào thành công của nhiều tên tuổi lớn trong làng âm nhạc Việt Nam, nhạc sĩ Huy Tuấn đã được tin tưởng giao trọng trách quan trọng nhất – người đứng đầu Học Viện Ngôi Sao - Star Academy Vietnam. Anh sẽ cùng đồng hành với các thí sinh - những học viên được trải nghiệm khóa đào tạo trở thành ngôi sao chuyên nghiệp và bài bản nhất từ trước đến nay.

Huy Tuấn sẽ làm giám đốc của "Học Viện Ngôi Sao"

Trong Học Viện Ngôi Sao, Huy Tuấn sẽ cùng các chuyên gia hướng dẫn sát sao các thí sinh trong quá trình học tập, rèn luyện và vượt qua những thử thách. Ngoài ra, Giám đốc Học Viện cũng sẽ là người trực tiếp ngồi trên “ghế nóng” trong các đêm trình diễn để đưa ra nhận xét, rút kinh nghiệm cho các bạn trẻ qua mỗi tuần.

Nổi tiếng là “người khó tính” trên ghế nóng cũng như cầu toàn trong công việc, nhạc sĩ Huy Tuấn sẽ là người sẽ đưa ra những góp ý thẳng thắn, chỉ ra những khiếm khuyết, rút ra bài học cho các học viên. Đồng thời, trong suốt quá trình 93 ngày các thí sinh sinh sống và tập luyện biệt lập trong ngôi nhà chung, anh cũng sẽ là người gần gũi, tiếp xúc nhiều nhất với 12 học viên.

Chia sẻ về cương vị mới mẻ, nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết: “Đằng sau mỗi bài hát, mỗi tiết mục trình diễn, sau những ánh đèn sân khấu hào nhoáng là cả một quá trình lao động cực nhọc đòi hỏi những nỗ lực rất lớn của mỗi nghệ sỹ cùng sự đóng góp của rất nhiều thành phần khác phía sau hậu trường. Học Viện Ngôi Sao là nơi bạn sẽ được trải nghiệm một bức tranh toàn cảnh về thế giới đằng sau những bài hát, về sự nhọc nhằn của mỗi nghệ sỹ trên hành trình khám phá đam mê của mình.

Đây chính là điều cuốn hút tôi khi nhận lời tham gia chương trình này, là cơ hội để cho các bạn trẻ, những người muốn trở thành một nghệ sỹ trong tương lai có thể hiểu rõ hơn những khó khăn mà họ sẽ phải đối mặt và khán giả cũng có cái nhìn chi tiết hơn về một thế giới không hoàn toàn là màu hồng của showbiz”

Huy Tuấn có kinh nghiệp sản xuất âm nhạc cho nhiều ca sĩ

Nhạc sĩ Huy Tuấn vốn không phải là cái tên xa lạ ở những sân chơi truyền hình. Anh từng giữ cương vị quan trọng ở chương trình Bài Hát Yêu Thích, làm thành viên hội đồng thẩm định cho Sao Mai Điểm Hẹn 2006. Đặc biệt, Huy Tuấn được biết đến như một vị “giám khảo khó tính” trên ghế nóng của chương trình Tìm Kiếm Tài Năng – Vietnam’s Got Talent, đồng thời cũng là một giám đốc âm nhạc kì cựu đầy tâm huyết của Thần Tượng Âm Nhạc – Vietnam Idol từ mùa thứ 3 đến nay. Đối với những thí sinh của Vietnam Idol, nhạc sĩ Huy Tuấn cũng giống như một chuyên gia hỗ trợ trong việc định hình phong cách và làm nổi bật cá tính âm nhạc của từng thí sinh.

Cùng với việc xác nhận tham gia Học Viện Ngôi Sao với cương vị Giám đốc, nhạc sĩ Huy Tuấn cũng sẽ đồng hành với quá trình tuyển lựa 12 học viên. Trong ngày hôm qua,(04/03) tại Hà Nội, anh đã cùng với ekip của chương trình gặp gỡ các ứng viên tiềm năng và thực hiện vòng tuyển chọn miền Bắc trước khi tiếp tục với vòng tuyển chọn miền Nam tại TP.Hồ Chí Minh vào ngày hôm nay, 05/03/2014.

Huy Tuấn là một giám khảo khó tính khi ngồi trên ghế nóng

“Star Academy” là một chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng thuộc bản quyền của tập đoàn Endemol. Ra đời từ năm 2001, cho đến nay, chương trình đã được phát sóng tại hơn 50 quốc gia, tìm kiếm và đào tạo ra 101 ngôi sao ca nhạc trên toàn thế giới đồng thời giành được danh hiệu là chương trình truyền hình được yêu thích nhất tại nhiều đất nước.