(Công lý) - Nói chuyện giải quyết mâu thuẫn không thành, Hoàng Ngọc Hà (sinh năm 1999, trú tại xã Đại Bản, huyện An Dương, TP Hải Phòng) đã rút dao mang sẵn trong người đâm, chém nhiều nhát khiến nạn nhân thương tích khâu 80 mũi.

Bà Nguyễn Thị Lộc (trú tại thôn Hà Đỗ, xã Hồng Phong, huyện An Dương, TP Hải Phòng) vừa có đơn gửi Báo Công lý tố cáo chị Hoàng Ngọc Hà (sinh năm 1999, trú tại xã Đại Bản, huyện An Dương) về hành vi cố ý gây thương tích đối với con gái bà là Vũ Thị Hồng Nhung.

Theo đó, do có mâu thuẫn từ trước, lúc 15 giờ ngày 03/07/2016, Mỹ (bạn của Nhung) và Hà đã hẹn nhau ra sân bóng xã Tân Tiến (An Dương) để nói chuyện. Sau đó, Nhung và Mỹ đi cùng 3 người bạn khác còn Hà đi cùng một nhóm 10 người bạn đến gặp nhau.

Tại sân bóng, Hà và Mỹ nói chuyện với nhau, Nhung đứng cạnh Mỹ. Trong lúc nói chuyện không giải quyết được mâu thuẫn với nhau, Hà rút dao mang sẵn trong người bất ngờ quay sang đâm vào bụng Nhung.

Theo phản xạ tự vệ tự nhiên vì bị hành hung, Nhung đã giằng co đẩy Hà ra xa. Nhưng Hà không dừng lại mà tiếp tục lao vào đâm, chém liên tiếp vào chân và tay của Nhung mặc sự can ngăn của những người bạn đi cùng.

Sau khi thấy Nhung chảy nhiều máu gục xuống, nhóm của Hà đã bỏ đi. Đến 15 giờ 30 phút, Nhung được nhóm bạn đưa vào Trạm y tế xã Tân Tiến để sơ cứu. Tại đây, Y tá đã khâu các vết thương cho Nhung tổng cộng 80 mũi, trong đó có vết thương ở tay bị đứt mạch máu. Do mất quá nhiều máu nên sau đó Nhung đã được chuyển vào Bệnh viện Việt Tiệp để tiếp tục điều trị.

Huyen An Duong (Hai Phong): Noi chuyen khong duoc, rut dao chem nguoi - Anh 1

Huyen An Duong (Hai Phong): Noi chuyen khong duoc, rut dao chem nguoi - Anh 2

Các vết thương trên người Vũ Thị Hồng Nhung

Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình bà Lộc đã trình báo với Công an xã Tân Tiến nhưng đến nay vụ việc vẫn chưa được xử lý theo quy định của pháp luật .

Hiện các vết thương của Nhung đã lành sẹo nhưng tinh thần bị khủng hoảng trầm trọng, tâm lý hoang mang, lo sợ.

Trao đổi với phóng viên, ông Bùi Đăng Nguyên, Trưởng Công an xã Tân Tiến cho biết: "Sau khi nhận được trình báo của gia đình bà Lộc, Công an xã đã tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin, nắm bắt tình hình. Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu hình sự, Công an xã đã báo cáo lên Đồn Công an Khu Công nghiệp Nomura để có hướng xử lý theo quy định của pháp luật. Hiện Công an huyện An Dương đang thụ lý, điều tra vụ việc”.

Được biết, mới đây, gia đình bà Lộc đã có đơn gửi Viện Kiểm sát nhân dân huyện An Dương, Công an huyện An Dương, Công an xã Tân Tiến tố cáo Hoàng Ngọc Hà về hành vi cố ý gây thương tích đối với cháu Nhung. Cơ quan Công an đã trưng cầu giám định thương tích của cháu Nhung.