Những ánh sáng xanh vàng nhấp nháy liên tục vào buổi chiều tối khiến cả khu rừng trông như khu rừng cổ tích đẹp tuyệt mỹ.

Đinh Ngân (Theo Bored Panda)

Huyen bi nhung anh sang biet bay trong khu rung co tich - Anh 1

Thoạt nhìn, rất nhiều người nghĩ đây là cảnh tượng không có thật, là một cảnh tượng siêu thực, chỉ có trong các bộ phim thần thoại. Tuy nhiên, hình ảnh mà bạn đang nhìn thấy hoàn toàn có thật, những ánh sáng xanh vàng không ngừng nhấp nháy, bay lượn trong không trung là nguyên nhân chính khiến một khu rừng rất đỗi bình thường trở thành một khu rừng cổ tích đẹp mê hồn. (Nguồn Bored Panda)

Huyen bi nhung anh sang biet bay trong khu rung co tich - Anh 2

Vậy những ánh sáng huyền bí này là gì? Câu trả lời sẽ khiến nhiều người không khỏi bất ngờ, đó chính là ánh sáng phát ra từ những con đom đóm mùa hạ. (Nguồn Bored Panda)

Huyen bi nhung anh sang biet bay trong khu rung co tich - Anh 3

Cứ mỗi năm khi mùa hè đến, vào khoảng thời gian bầu trời, mặt đất được thanh tẩy bởi những cơn mưa nặng hạt, hàng trăm ngàn con đom đóm lại biến những khu rừng trúc tại Nhật Bản thành lãnh địa tình yêu của mình. (Nguồn Bored Panda)

Huyen bi nhung anh sang biet bay trong khu rung co tich - Anh 4

Hàng trăm ngàn con đom đóm đồng loạt nhấp nháy thứ ánh sáng ảo diệu của mình, bay lượn trong không trung như phù du phát quang để thu hút bạn tình. (Nguồn Bored Panda)

Huyen bi nhung anh sang biet bay trong khu rung co tich - Anh 5

Hoạt động gợi tình của những con đom đóm vô tình khiến cho không gian chúng tụ tập đẹp mê hoặc, huyền bí. (Nguồn Bored Panda)

Huyen bi nhung anh sang biet bay trong khu rung co tich - Anh 6

Nhiều người khi được tận mắt chứng kiến cảnh tượng này đã không khống chế được cảm xúc thảng thốt của mình, cảm giác mình đang lạc trong xứ sở thần tiên bởi chỉ có nơi đó mới tồn tại khung cảnh mĩ lệ giống như thế này. (Nguồn Bored Panda)

Huyen bi nhung anh sang biet bay trong khu rung co tich - Anh 7

Đối với nhiều người Nhật Bản, đom đóm là loài côn trùng gợi nhớ kỷ niệm về mùa hè và thiên nhiên nguyên sơ. Người Nhật Bản yêu đom đóm đến mức họ tổ chức những lễ hội mùa hè hằng năm để cùng nhau thưởng thức vẻ đẹp của ánh sáng đom đóm kỳ diệu. (Nguồn Bored Panda)

Huyen bi nhung anh sang biet bay trong khu rung co tich - Anh 8

Đom đóm có thời gian tồn tại ngắn ngủi nhưng ấn tượng mà chúng để lại khi còn sống vô cùng mạnh mẽ, quyến rũ những tâm hồn yêu thiên nhiên. (Nguồn Bored Panda)

Huyen bi nhung anh sang biet bay trong khu rung co tich - Anh 9

Trong văn hóa Nhật Bản, những con đom đóm còn là biểu tượng của những linh hồn người đã khuất (Hitodama) vốn được mô tả như những đốm lửa lập lòe trôi nổi. (Nguồn Bored Panda)

Huyen bi nhung anh sang biet bay trong khu rung co tich - Anh 10

Bên cạnh đó cũng có người miêu tả vẻ đẹp của đom đóm sống như vẻ đẹp của những đốm pháo hoa (Senkou hanabi), gợi nhớ tới hình ảnh của gia đình. Ngắm đom đóm vào mùa hè cũng được xem là một truyền thống lâu đời của Nhật Bản. (Nguồn Bored Panda)