Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) chuyển sang giãn cách xã hội từ 12 giờ ngày 21/6

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định về việc điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với huyện Hiệp Hòa để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian thực hiện từ 12 giờ ngày 21/6/2021 đến khi có thông báo mới.

Theo đó, việc thực hiện giãn cách xã hội gồm các nội dung chính như: Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 10 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Dừng tất cả các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn (nhà hàng ăn uống, khu vui chơi, giải trí, massage, karaoke, quán bar, quán games, internet, phòng tập thể thao gym, yoga).

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch xã Mai Đình (Hiệp Hòa).

Việc hiếu tổ chức không tập trung quá 20 người, khuyến khích nhân dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung. Hạn chế việc di chuyển của người dân đến các địa phương khác. Dừng các hoạt động giao thông công cộng, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Quyết định điều chỉnh biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 sang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 đối với huyện Hiệp Hòa.

UBND tỉnh yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, nghiêm túc tham gia khai báo y tế, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Công an tỉnh phối hợp với UBND huyện Hiệp Hòa chỉ đạo thiết lập lại các chốt kiểm soát kể từ trước 12 giờ ngày 21/6/2021; tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Giao thông - Vận tải, Sở Công Thương tiếp tục phối hợp, chỉ đạo, hướng dẫn duy trì sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

TS (t/h)

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/dich-viem-duong-ho-hap-cap-do-ncov/362676/huyen-hiep-hoa-bac-giang-chuyen-sang-gian-cach-xa-hoi-tu-12-gio-ngay-21-6.html