Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Huyện Mê Linh cần rà soát kỹ người trở về từ vùng có dịch

Chiều 29-7, Đoàn công tác số 15 của Ban Thường vụ Thành ủy do Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn, đã kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại huyện Mê Linh.

Giám đốc Công an thành phố Nguyễn Hải Trung làm việc tại huyện Mê Linh.

Kiểm tra thực tế tại chốt kiểm soát thuộc thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh (huyện Mê Linh), Trung tướng Nguyễn Hải Trung đã chia sẻ vất vả của tổ công tác phải căng mình làm nhiệm vụ trong khi thời tiết nắng nóng; động viên cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ.

Báo cáo Trưởng đoàn công tác, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Huyện Mê Linh đang thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Nhiều ngày qua, các lực lượng đã tổ chức tuyên truyền với nhiều hình thức, trên loa lưu động; các đoàn thể vận động, tuyên truyền và xử lý vi phạm, qua đó nâng cao ý thức chấp hành của người dân. Huyện Mê Linh cũng tiềm ẩn nguy cơ dịch phức tạp bởi giáp ranh 3 khu công nghiệp lớn là Khu công nghiệp Quang Minh, Khu công nghiệp Thăng Long (thành phố Hà Nội) và Khu công nghiệp Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc). Ba khu này có tới gần 40 nghìn công nhân, phần lớn là người dân huyện Mê Linh. Tuy nhiên, huyện đã chủ động các phương án phòng dịch".

Giám đốc Công an thành phố Nguyễn Hải Trung kiểm tra các chốt phòng, chống dịch tại huyện Mê Linh.

Tại buổi làm việc, Trung tướng Nguyễn Hải Trung lưu ý các cơ quan chức năng huyện Mê Linh ngoài làm tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, cần tiếp tục quan tâm bảo đảm đời sống cho người dân; đồng thời, tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng tuyên truyền để người dân chấp hành tốt hơn quy định phòng dịch.

Ngoài ra, đồng chí đề nghị huyện Mê Linh cần rà soát kỹ nhóm người trở về từ vùng có dịch, công nhân tại các khu công nghiệp, tiểu thương đi làm ăn, buôn bán ở các tỉnh, thành phố khác về địa phương tránh dịch.

Giám đốc Công an thành phố yêu cầu Công an huyện, Công an các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường bảo đảm an ninh trật tự, thường xuyên tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Hoàng Sơn

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/1007388/huyen-me-linh-can-ra-soat-ky-nguoi-tro-ve-tu-vung-co-dich