Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Huyện Mê Linh phải bảo đảm an toàn cho kỳ thi trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp

Chiều 10-6, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, Trưởng đoàn công tác số 15 của Ban Thường vụ Thành ủy đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 gắn với công tác tổ chức thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại huyện Mê Linh.

Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Nguyễn Hải Trung phát biểu tại buổi kiểm tra.

Báo cáo với Đoàn kiểm tra, đại diện lãnh đạo huyện Mê Linh cho biết, thời gian qua, huyện đã tập trung thực hiện nghiêm những chỉ đạo của Trung ương, thành phố về phòng, chống dịch Covid-19; chủ động nâng mức cảnh báo dịch cao hơn một mức so với yêu cầu của thành phố; đồng thời, nhanh chóng kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch của huyện, nhất là các tổ phòng, chống dịch Covid-19 cộng đồng.

Đối với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, trên địa bàn huyện có 6 điểm thi, với 2.879 thí sinh đăng ký dự thi. Qua rà soát, huyện chưa phát hiện thí sinh thuộc các trường hợp F0, F1, F2, các trường hợp liên quan phải cách ly y tế.

Huyện đã tổ chức họp với các trường có địa điểm thi, chỉ đạo, hướng dẫn xây dựng và triển khai thực hiện phương án bảo đảm y tế, phòng, chống dịch; phương án bảo đảm an ninh, trật tự tại các địa điểm thi; yêu cầu các trường chuẩn bị đầy đủ điều kiện và thực hiện nghiêm hướng dẫn của Sở Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo về phòng, chống dịch.

Đoàn công tác số 15 kiểm tra việc chuẩn bị kỳ thi vào lớp 10 tại huyện Mê Linh.

Huyện Mê Linh thành lập 2 đội đáp ứng nhanh của Bệnh viện Đa khoa và Trung tâm Y tế trực 24/24 giờ tại đơn vị, sẵn sàng bảo đảm y tế, phòng, chống dịch. Mỗi địa điểm thi, huyện bố trí tối thiểu 1 phòng cách ly tạm thời; 1 phòng thi để dành cho thí sinh có biểu hiện ho, sốt và các triệu chứng bất thường; 1 địa điểm thi dự phòng các tình huống bất ngờ...

Đến nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 trên địa bàn huyện đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng tổ chức phục vụ kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy định...

Phát biểu tại buổi làm việc, Trung tướng Nguyễn Hải Trung nhấn mạnh: "Mê Linh có nhiều kinh nghiệm trong phòng, chống dịch, tuy nhiên không vì thế mà chủ quan, bởi tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp". Trưởng đoàn kiểm tra cũng lưu ý, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đặt trong bối cảnh đặc biệt khi dịch Covid-19 rất phức tạp, chính vì vậy, Mê Linh phải bảo đảm an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, sẵn sàng ứng phó với các tình huống.

Việc bảo đảm an toàn không chỉ cho thí sinh, trong khu vực thi, mà cả bên ngoài, cho người thân, gia đình các thí sinh. "Cần đặc biệt lưu ý tới khẩu trang và khử khuẩn phòng, khu vực thi", Trung tướng Nguyễn Hải Trung nhấn mạnh.

Trước đó, Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế địa điểm thi tại các xã: Tiền Phong, Tiến Thịnh, Tự Lập.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Hoàng Sơn

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/1002328/huyen-me-linh-phai-bao-dam-an-toan-cho-ky-thi-trong-boi-canh-dich-covid-19-phuc-tap