Huyện Mỹ Đức trao nhà Đại Đoàn kết cho hộ nghèo và gia đình các nạn nhân bị đuối nước

Gốc
Ngày 7/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Đồng Tâm và trao tiền hỗ trợ gia đình các nạn nhân bị đuối nước ngày 16/8/2017 tại xã Hồng Sơn, huyện Mỹ Đức.

Nhà Đại đoàn kết được trao cho hai hộ nghèo tại xã Đồng Tâm là gia đình bà Bùi Thị Cúc và ông Trịnh Văn Sáu. Đây là gia đình nhiều năm là hộ nghèo của thôn Hoành, xã Đồng Tâm; bản thân ông Trịnh Văn Sáu thường xuyên đau ốm, đồng thời vợ chồng ông bà không có việc làm ổn định, thu nhập thấp. Trong khi đó, ngôi nhà cấp 4 của gia đình ông bà xây dựng lâu năm đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn nhưng không có khả năng sửa chữa, xây mới.

Huyện Mỹ Đức trao nhà Đại Đoàn kết cho hộ nghèo và gia đình các nạn nhân bị đuối nước - Ảnh 1

Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức trao quà cho gia đình nạn nhân bị đuối nước xã Hồng Sơn.

Được sự hỗ trợ của MTTQ TP Hà Nội, MTTQ huyện Mỹ Đức đã đến trao tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho gia đình. Cùng với đó, các Ban ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương xã Đồng Tâm đã trao tặng những vật dụng sinh hoạt cần thiết cho gia đình. Được biết đây là một trong 61 ngôi nhà Đại đoàn kết mà UB MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức phối hợp xây dựng trong năm 2017 cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện. Đây chính là động lực và nền tảng vững chắc để những hộ nghèo yên tâm phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Huyện Mỹ Đức trao nhà Đại Đoàn kết cho hộ nghèo và gia đình các nạn nhân bị đuối nước - Ảnh 2

Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức trao quà cho gia đình nạn nhân bị đuối nước xã Hồng Sơn.

Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ gia đình các nạn nhân bị đuối nước thương tâm tại xã Hồng Sơn. Trước đó, ngày 16/8/2017 hai mẹ con chị Nguyễn Thị Cúc và cháu Dương Tấn Lộc, trú tại thôn Vĩnh An, xã Hồng Sơn đã bị ngã xuống ao khu vực gần nhà và bị đuối nước. Hiện gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, chồng chị hiện nay nuôi 3 con còn nhỏ, cháu bé nhất mới chỉ 2 tuổi, bản thân công việc không ổn định. Trước hoàn cảnh khó khăn trên, Ủy ban MTTQ huyện Mỹ Đức đã đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền 20 triệu đồng cho gia đình vượt qua khó khăn, mất mát. Số tiền được trích từ Quỹ Cứu trợ TP Hà Nội để hỗ trợ gia đình nạn nhân. Cũng trong dịp này, Ủy ban MTTQ xã Hồng Sơn đã trao tặng số tiền 5 triệu đồng cho thân nhân gia đình chị Nguyễn Thị Cúc.

Lê Như Mai

Tin nóng

Tin mới