Huyện Mỹ Đức: Trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Gốc
Ngày 7/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện Mỹ Đức phối hợp với Đảng ủy - UBND - Ủy ban MTTQ xã Đồng Tâm và xã Hồng Sơn tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Đồng Tâm và trao tiền hỗ trợ các nạn nhân bị đuối nước ngày 16/8/2017 tại xã Hồng Sơn, huyện Mỹ Đức.

Gia đình bà Bùi Thị Cúc và ông Trịnh Văn Sáu là một trong số những hộ nghèo của xóm 1A, thôn Hoành, xã Đồng Tâm, bản thân ông Trịnh Văn Sáu thường xuyên đau ốm, đồng thời vợ chồng bà lại không có việc làm ổn định, thu nhập thấp. Trong khi đó, ngôi nhà cấp 4 của gia đình ông bà xây dựng lâu năm đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn nhưng không có khả năng sửa chữa, xây mới.

Huyện Mỹ Đức: Trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo - Ảnh 1

Đồng chí Trịnh Xuân Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Mỹ Đức và lãnh đạo xã Đồng Tâm trao tiền hỗ trợ nhà Đại đoàn kết

Được sự hỗ trợ của Ủy ban MTTQ TP Hà Nội, Ủy ban MTTQ huyện Mỹ Đức đã đến trao tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho gia đình. Cùng với đó, các Ban, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương xã Đồng Tâm đã trao tặng những vật dụng sinh hoạt cần thiết cho gia đình.

Được biết, đây là một trong 61 ngôi nhà Đại đoàn kết mà Ủy ban MTTQ huyện Mỹ Đức phối hợp xây dựng trong năm 2017 cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện. Đây chính là động lực và nền tảng vững chắc để những hộ nghèo yên tâm phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ các nạn nhân bị đuối nước thương tâm tại xã Hồng Sơn. Trước đó, ngày 16/8/2017, hai mẹ con chị Nguyễn Thị Cúc và cháu Dương Tấn Lộc, trú tại Thôn Vĩnh An, xã Hồng Sơn đã bị ngã xuống ao khu vực gần nhà và bị đuối nước.

Hiện gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, chồng chị hiện nay nuôi 3 con còn nhỏ, cháu bé nhất mới chỉ 2 tuổi, bản thân công việc không ổn định. Trước hoàn cảnh khó khăn trên, Ủy ban MTTQ huyện đã đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền 20 triệu đồng cho gia đình vượt qua khó khăn, mất mát.

Số tiền được trích từ quỹ “cứu trợ” Thành phố Hà Nội để hỗ trợ gia đình nạn nhân. Trước đó, Ủy ban MTTQ xã Hồng Sơn cũng đã trực tiếp tới thăm hỏi và hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng cho gia đình.

H.Duy

Tin nóng

Tin mới