Huyện Phong Điền “cụt vốn” chi khen thưởng do khích lệ nông thôn mới

Gốc
Phòng Nội vụ UBND huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) vừa có báo cáo, đề xuất cấp thêm gần 2 tỷ, vì đang còn nợ tiền chi khen thưởng cho 800 tập thể, cá nhân và các hoạt động khen thưởng từ nay đến cuối năm 2016. Mắc nợ… vì nông thôn mới

Ngày 8-9, theo nguồn tin của chúng tôi, Phòng Nội vụ huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) đã có báo cáo gửi đến Thường trực Huyện ủy, HĐND đề nghị xin cấp bổ sung kinh phí khen thưởng 1,85 tỷ đồng.

Theo Phòng nội vụ, kinh phí khen thưởng năm 2016 được giao 531 triệu đồng và hiện không còn vì đã chi khen thưởng tồn đọng của năm 2015 hết 471 triệu đồng và một số phong trào năm 2016 gần 60 triệu đồng.

Hiện nay, các quyết định khen thưởng tổng kết năm 2015 và các phong trào 2016 đã ký ban hành với 219 tập thể và 605 cá nhân, với tổng số tiền thưởng gần 500 triệu đồng.

Tuy nhiên, Phòng Nội vụ không có nguồn để chi trả tiền khen thưởng. Ngoài ra, các hình thức khen thưởng thành phố, khen cao khác và phong trào đã đăng ký đến cuối năm 2016, dự kiến còn phải cho với số tiền 1,35 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Sử, Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng huyện Phong Điền cho rằng, việc nợ tiền thưởng cho hàng loạt gương điển hình các phong trào trên địa bàn đã kéo dài nhiều năm. Huyện Phong Điền tập trung xây dựng nông thôn mới nên khen thưởng nhiều để khích lệ dẫn đến thâm hụt nguồn chi khen thưởng. Lấy tiền khen thưởng của năm trước, chi trả cho năm sau dẫn đến tình trạng thâm hụt…, vấn đề này do người tiền nhiệm để lại. Hiện tại, Phong Điền đang tìm nguồn để chi trả khoản tiền này.

Như Anh

Tin nóng

Tin mới