Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Huyện Thạch Thất lập 6 chốt tại khu vực phong tỏa sau khi có ca mắc Covid-19

Sau khi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC Hà Nội) thông tin về trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 trên địa bàn, trong đó có bệnh nhân P.T.Đ, nữ, sinh năm 1958 và bệnh nhân P.T.H, nữ, sinh năm 1972, địa chỉ đều ở làng Bùng, xã Phùng Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội), ngay trong đêm 21-7, rạng sáng 22-7, các lực lượng chức năng của huyện Thạch Thất đã điều tra dịch tễ tại chợ Bùng, lấy 75 mẫu sàng lọc.

Các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt khu vực phong tỏa trên địa bàn xã Phùng Xá (huyện Thạch Thất).

Trong số mẫu sàng lọc trên, lực lượng chức năng có làm test nhanh 55 mẫu và có 1 mẫu nghi ngờ.

Mặt khác, lực lượng chức năng của huyện Thạch Thất cũng đã điều tra truy vết các đối tượng liên quan đến khu chợ; điều tra, xác định được 37 F1, 92 F2 liên quan đến 2 ca bệnh. Đến nay, huyện đã thiết lập phong tỏa cách ly y tế khu vực có ca bệnh mới tại thôn 7, 8 làng Bùng, xã Phùng xá; lập 6 chốt tại khu vực phong tỏa; dừng hoạt động chợ Bùng sau khi đã điều tra dịch tễ.

Theo ông Trịnh Duy Ưng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thạch Thất, tại khu vực phong tỏa, cán bộ y tế đã lấy mẫu các hộ xung quanh 2 gia đình bệnh nhân; các hộ xung quanh chợ Bùng. Một số hộ bán hàng tạp hóa tại khu vực phong tỏa; các trường hợp có ho, sốt; tổng số mẫu đã thực hiện là 327 mẫu/65 hộ (326 mẫu gộp và 1 mẫu đơn); lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các F2 liên quan đến 2 bệnh nhân trên và các F2 liên quan đến bệnh nhân V.T.L (tại thôn Du Nghệ - thị trấn Quốc Oai), đã lấy mẫu được 117 mẫu gộp.

Cán bộ y tế lấy mẫu cho các trường hợp F1 tại xã Phùng Xá (huyện Thạch Thất).

Hôm nay, 22-7, các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra xác định các trường hợp F1, F2, F3 để quản lý sức khỏe, yêu cầu thực hiện tốt các biện pháp "5K", hạn chế đi lại, tiếp xúc; thông báo rộng rãi trên Đài truyền thanh xã để nhân dân tự khai báo y tế, nắm bắt tình hình dịch trên địa bàn.

UBND xã Phùng Xá cũng đã lập phương án cung cấp nhu yếu phẩm cho nhân dân vùng phong tỏa; thông báo các trường hợp có liên quan đến chợ Bùng cho các xã, thị trấn trong huyện để điều tra và cách ly theo quy định...

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Ngọc Quỳnh

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/1006555/huyen-thach-that-lap-6-chot-tai-khu-vuc-phong-toa-sau-khi-co-ca-mac-covid-19