Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Huyện Thạch Thất: Phong tỏa, cách ly toàn bộ 3 thôn của xã Tiến Xuân

Ngày 22-7, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất Nguyễn Mạnh Hồng cho biết, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện đã có 13 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm F1 tại xã Tiến Xuân.

Ngoài các trường hợp ở xã Phùng Xá như Báo Hànôịmới đã đưa tin, xã Tiến Xuân có 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đến ngày 22-7, các lực lượng chức năng của huyện đã điều tra, truy vết được 152 F1 trên địa bàn xã Tiến Xuân và đã lấy mẫu 152 trường hợp.

UBND huyện đã ban hành Quyết định số 2789/QĐ-UBND ngày 22-7-2021 và giao UBND xã Tiến Xuân tổ chức phong tỏa, cách ly toàn bộ các thôn: 1, 4, 6 thuộc xã Tiến Xuân; tổ chức các chốt, bảo đảm kiểm soát chặt chẽ, thực hiện nghiêm túc quyết định cách ly.

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát ở xã Tiến Xuân.

Huyện cũng chỉ đạo các lực lượng chức năng bảo đảm điều kiện hậu cần phục vụ đời sống, sinh hoạt của nhân dân; rà soát, làm việc với các đơn vị, cơ sở cung ứng nhu yếu phẩm, bảo đảm cung cấp đầy đủ cho nhân dân, sẵn sàng hỗ trợ các trường hợp khó khăn; tiếp tục tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, nâng cao mức độ cảnh báo nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Ngọc Quỳnh

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/1006646/huyen-thach-that-phong-toa-cach-ly-toan-bo-3-thon-cua-xa-tien-xuan