Huyền thoại bóng đá Romania lãnh án 6 năm tù

Gốc
Hôm 4.3, Gheorghe Popescu, cựu cầu thủ huyền thoại của Romania từng là đội trưởng của đội bóng Barcelona bị tuyên án 3 năm 1 tháng 10 ngày tù giam vì liên quan đến tai tiếng tham nhũng gây chấn động nền bóng đá nước này. Đây là kết quả của phiên xử lần thứ 3.

Popescu, đã 45 tuổi với 115 lần khoác áo tuyển quốc gia Romania và có mặt trong đội hình vào đến tứ kết World Cup 1994. Anh là một trong những nhân vật bóng đá có tên tuổi phải nhận mức án nặng nhất vì tội tham nhũng trong bóng đá sau khi không báo cáo các vụ chuyển nhượng 12 cầu thủ ra nước ngoài trong khoảng thời gian từ 1999-2005. Ban đầu, Popescu và các bị cáo trong vụ án đã trắng án. Sau đó, phiên tòa đã được mở lại và Popescu lãnh án ba năm tù treo vào tháng 11.2012.

Gheorghe Popescu xộ khám vì tham nhũng.

Theo các quan tòa chống tham nhũng, đã có các vụ chuyển tiền lên đến 1,5 triệu USD vào tài khoản cá nhân ở quần đảo Virgin và Hà Lan nhưng không được báo cáo. Số tiền này thuộc phí chuyển nhượng trong đó có 10 triệu USD cho 4 câu lạc bộ có liên quan và 600.000 USD cho Liên đoàn bóng đá Romania.

Ngoài Popescu, cựu chủ tịch Cristian Borcea của đội Dinamo Bucharest bị tuyên án 6 năm tù 4 tháng tù giam, trong khi cựu chủ tịch George Copos của Rapid Bucharest nhận 3 năm 8 tháng tù

Cũng trong vụ án này, hai nhà môi giới cầu thủ là anh em Ioan và Victor Becali lần lượt phải ngồi tù 6 năm 4 tháng và 4 năm 8 tháng.

Quốc Huy

Tin nóng

Tin mới