Huyền thoại boxing: 1 đêm đấu 5 trận, chiều 5 vợ, tiền nhiều 'như núi'

Gốc
hông nổi tiếng như nhiều đồng nghiệp song võ sỹ Foreman có nhiều thứ mà đối thủ không có.

Video 5 trận đấu trong 1 đêm của Foreman:

Không nổi tiếng như những Muhammad Ali, Mike Tyson hay Evander Holyfield song George Foreman vẫn là huyền thoại làng boxing với những thành tích vang dội trong quá khứ. Cựu võ sỹ quyền Anh người Mỹ từng trải qua 81 trận trong sự nghiệp, với 76 chiến thắng, thua 5 và có tới 68 trận knock-out đối thủ.

Huyền thoại boxing: 1 đêm đấu 5 trận, chiều 5 vợ, tiền nhiều 'như núi' - Ảnh 1

George Foreman huyền thoại boxing hạng nặng người Mỹ

Võ sỹ 68 tuổi từng 2 lần vô địch quyền Anh hạng nặng thế giới, giành 1 HCV Olympic. Ngoài sự nghiệp boxing ông còn là một golfer, mục sư, tác giả và nhà kinh doanh đại tài, đó là lý do ông được mọi người gọi là "George lớn".

Muhammad Ali chính là "kẻ thù" lớn nhất sự nghiệp của Foreman, huyền thoại Ali đã chặn đứng chuỗi 40 trận thắng liên tiếp và soán luôn danh hiệu nhà vô địch hạng nặng của "George lớn" vào ngày 30/10/1974.

Ngay sau trận thua đau ấy, Foreman như bị chạm vào lòng tự ái đó là lý do khiến ông nhận thi đấu 5 trận 1 đêm tại sự kiện lạ nhất làng quyền Anh thế giới mang tên "Toronto Five" diễn ra tại Toronto (Mỹ) vào ngày 26/4/1975.

Trong cả 5 trận đấu (1 trận có 3 hiệp) Foreman toàn thắng. Lần lượt knock-out 4 đối thủ: Alonzo Johnson, Jerry Judge, Terry Daniels và Charlie Polite. Ở trận đấu còn lại, Boone Kirkman trụ được tới hiệp đấu cuối cùng song vẫn kém Foreman về điểm số.

Chiến tích đặc biệt giúp Foreman giúp được điền tên vào "ngôi đền của những huyền thoại" làng boxing thế giới. Dù không được nhắc nhiều như những Ali, Tyson, Holyfield song tên tuổi của ông đứng ngang hàng với các tay đấm này.

Huyền thoại boxing: 1 đêm đấu 5 trận, chiều 5 vợ, tiền nhiều 'như núi' - Ảnh 2

Trận thua đầu tiên sự nghiệp của "George lớn" (trái) là trước huyền thoại Muahammad Ali (phải)

"George lớn" có một sự nghiệp hoàn hảo và là một người đàn ông không có scandal. Ông đã trải qua 5 đời vợ nhưng chưa bao giờ vướng vào scandal tình ái, 4 người vợ cũ khi chia tay cũng không bao giờ lên mặt báo oán trách gì Foreman.

Theo Forbes tổng số tiền mà người đàn ông 68 tuổi kiếm được nhờ thi đấu và kinh doanh lên tới 250 triệu USD, song ông không bao giờ "ném tiền qua cửa sổ" như Mike Tyson hay Floyd Mayweather hiện tại. Foreman xứng đáng là một "người đàn ông lớn" về sự nghiệp thi đấu cũng như nhân cách.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

Tin nóng

Tin mới