Huyền thoại kỳ lạ về dị nhân không đầu

Gốc
(Kienthuc.net.vn) - Blemmyae là tộc người được miêu tả có diện mạo đáng sợ, không có đầu hay đầu thấp hơn vai và mắt mũi miệng xuất hiện ngay trên... ngực.

Bên cạnh các huyền thoại, truyền thuyết về quái vật kỳ dị hay các sinh vật biển, những du khách thời cổ đại và trung cổ ở châu Âu khi trở về quê nhà sau chuyến du lịch thường truyền nhau câu chuyện về "người đàn ông hoang dã" sống trong các khu vực không có trên bản đồ châu Á và châu Phi.

Một trong những nhóm người dị thường nhất là Blemmyae. Những người này được miêu tả là có đầu thấp hơn vai. Do đó, khuôn mặt của họ gồm mắt, mũi, miệng đều ở phần ngực.

Bộ lạc có thân hình khác thường này lần đầu tiên xuất hiện trong tác phẩm “The Histories" của Herodotus. Trong đó, Herodotus miêu tả họ là những cá thể “không đầu” đến từ Bắc Phi hay “người có đôi mắt ở ngực".

Tài liệu về Blemmyae hoặc những sinh vật có hình dạng tương tự xuất hiện trong các văn bản, tài liệu của Pliny the Elder, Sir Walter Raleigh.

Thậm chí, Shakespeare cũng miêu tả tộc người kỳ lạ này trong tác phẩm "Othello". Trong đó, ông miêu tả họ là “những người mà đầu mọc thấp hơn vai”.

Vào thời kỳ đó, người Blemmyae trở thành đối tượng mà người châu Âu muốn khám phá, tìm hiểu.

Một trong những “người đàn ông hoang dã" nổi tiếng à Sciopodes. Người này chỉ có một chân với một ngón chân rất lớn. Ngón chân ấy có thể tăng gấp đôi kích thước giống như một chiếc dù.

Sciopodes còn được miêu tả là người ăn thịt đồng loại. Tộc người kỳ dị này còn tổ chức một cuộc chạy đua giữa những cá thể “không đầu” với đầu của những con chó.

Tin nóng

Tin mới