Huyền thoại một thời Yahoo lại 'sang tay đổi chủ'

Gốc
Verizon, công ty sở hữu Yahoo, đã bán nó cho một công ty quản lý quỹ tư nhân có tên Apollo.

Verizon mới đây đã bán mảng truyền thông cho công ty quỹ tư nhân Apollo Global Management với giá 5 tỷ USD. Sau thương vụ này, Verizon sẽ không còn các tài sản liên quan đến nhiều “đế chế” Internet trước đây là AOL và Yahoo, theo CNBC.

Ảnh: CNBC

Được biết, Verizon sẽ giữ lại 10% cổ phần trong công ty và nó sẽ được thay đổi định vị thương hiệu chỉ đơn giản bằng tên gọi Yahoo. Với thương vụ nói trên, Verizon sẽ chuyển giao nhiều sản phẩm, dịch vụ nổi tiếng như TechCrunch, Yahoo Finance và Engadget về tay Amazon với định giá thấp hơn nhiều so với con số của một vài năm trước.

Ảnh: CNBC

Năm 2015, Verizon mua AOL với giá 4,4 tỷ USD và hai năm sau đó mua Yahoo với giá 4,5 tỷ USD. Được biết, Verizon sẽ có 4,25 tỷ USD tiền mặt từ thương vụ cùng với đó là 10% cổ phần trong công ty. Verizon và Apollo kỳ vọng thương vụ sẽ được hoàn thành trong quý 2/2021.

Ảnh: CNBC

Ngày càng có nhiều bằng chứng về việc Verizon muốn bán mảng truyền thông đa phương tiện của mình để tập trung vào dịch vụ không dây và các dịch vụ mạng Internet khác. Năm ngoái, Verizon bán HuffPost cho BuzzFeed. Hãng này cũng bán hoặc đóng cửa một số dịch vụ khác như Tumblr hay Yahoo Answers.

Ảnh: WSJ

Trước đây, Verizon muốn mua lại các công ty như AOL hay Yahoo để cạnh tranh ở mảng quảng cáo số. Sau khi mua lại AOL và Yahoo được hợp nhất dưới một bộ phận mang tên gọi Oath. Dù vậy, Oath không đạt được nhiều thành công. Đến năm 2018, Oath đổi tên thành Verizon Media Group.

Yahoo gặp nhiều khó khăn trong vài năm trở lại đây. Trải qua nhiều đời CEO, Yahoo chọn Marissa Mayer để chọn mặt gửi vàng. Dù có nhiều động thái quyết liệt, Mayer cũng không thể vực dậy được đế chế này.

Thái Sơn - CTV

Nguồn SaoStar https://saostar.vn/cong-nghe/huyen-thoai-mot-thoi-yahoo-lai-sang-tay-doi-chu-202105041244250792.html