Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Huyền thoại MU phản đối hoãn Ngoại hạng Anh để quốc tang Nữ hoàng

Huyền thoại MU Gary Neville không đồng tình với quyết định hoãn Ngoại hạng Anh sau sự ra đi của Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị. Ông cho rằng nên tổ chức trận đấu và tạo điều kiện cho mọi người bày tỏ lòng tôn kính với Nữ hoàng.

Nữ hoàng Elizabeth II đã qua đời ở tuổi 96, Cung điện Buckingham cho biết vào chiều 8/9 (giờ địa phương). Chính phủ Anh cho biết không bắt buộc phải hủy bỏ hoặc hoãn các sự kiện thể thao trong thời gian quốc tang. Tuy nhiên, ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh quyết định hoãn các trận đấu vào cuối tuần để tôn vinh 'cuộc đời phi thường và những đóng góp của Nữ hoàng Anh'.

"Tại cuộc họp sáng nay, các CLB Ngoại hạng Anh đã bày tỏ lòng kính trọng đối với Nữ hoàng Elizabeth II. Để tôn vinh cuộc đời phi thường và đóng góp của bà ấy cho quốc gia, chúng tôi quyết định hoãn vòng đấu cuối tuần, bao gồm cả trận đấu muộn", thông báo của Ngoại hạng Anh.

Quyết định này vấp phải sự phản đối của nhiều chuyên gia bóng đá. Huyền thoại MU Gary Neville phản đối việc hoãn các trận đấu và cho rằng thể thao là cách để thể hiện sự tôn trọng Nữ hoàng Elizabeth. Lúc sinh thời, Nữ hoàng Anh rất yêu thích bóng đá và là người hâm mộ của West Ham, Arsenal. Cuộc đời của bà cũng gắn liền với những thành công to lớn của đội tuyển Anh.

Trong khi đó, cựu danh thủ Liverpool Peter Crouch cho ý kiến: "Tại sao lại không cho các trận đấu diễn ra? Tôi muốn người hâm mộ đến sân theo dõi trận đấu một cách im lặng, hát quốc ca và có những hành động tưởng nhớ Nữ hoàng. Điều đó chẳng phải sẽ tốt hơn sao?".

Việc hoãn các trận đấu đồng nghĩa với việc ban tổ chức phải sắp xếp lịch đá bù. Điều này thực sự là cơn ác mộng với các đội bóng vì lịch thi đấu mùa giải năm nay đã rất căng thẳng do phải nhường chỗ cho World Cup. Các cầu thủ đứng trước nguy cơ chấn thương, trong khi các CLB cũng sẽ gặp khó ở giai đoạn nước rút.

Mạnh Tùng