(TinTheThao.com.vn) - Chỉ còn hai tuần nữa là mùa giải Ngoại Hạng đã khởi tranh và những tin cho rằng Gareth Bale đã bị bán đang xuất hiện càng ngày càng nhiều.

Real Madrid, đội bóng Hoàng Gia TBN, đang muốn mua Bale bằng mọi giá, và với "bằng mọi giá", họ sẵn sàng đổi bất cứ cầu thủ nào không thật cần thiết với mình để có được sự phục vụ của tuyển thủ xứ Wales. Chính vì thế, theo huyền thoại Jonathan Woodgate, Bale nên chuẩn bị sẵn hành trang từ bây giờ đi là vừa.

Bale nên học thêm tiếng TBN?

Từng là một trong những niềm hy vọng lớn nhất của hàng thủ Tam Sư cách đây khoảng hơn 10 năm, Woodgate đã từng đến chơi cho Real Madrid từ chính Tottenham Hotspur, và ông nhớ lại những khó khăn về ngôn ngữ trong thời gian đầu khoác áo đội bóng Hoàng Gia một cách hài hước:

"Tôi đã từng học tiếng TBN rất kỹ trước khi đến Real Madrid và tôi rất lo lắng khi bước lên bục và đọc bài diễn văn mình đã chuẩn bị trước các đồng đội mới. Tôi đã tạo ra một số tràng cười vui vẻ bởi những sai lầm trong dùng từ, nhưng đó là một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất ở Real."

"Tuy nhiên, dưới tư cách là một ngôi sao phá kỷ lục thế giới về chuyển nhượng, Bale cần phải làm tốt hơn tôi rất nhiều. Cậu ấy nên đi học tiếng TBN cấp tốc ngay từ bây giờ," Woodgate kết luận với tờ Daily Mail.