Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Huyện Thủy Nguyên biểu dương hơn 100 giáo viên, học sinh tiêu biểu năm 2022

Tối 15/10, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) tổ chức lễ biểu dương nhằm ghi nhận sự cống hiến của hơn 100 giáo viên, học sinh tiêu biểu năm 2022.

Trong bối cảnh 2 năm qua, toàn thế giới phải gồng mình phòng chống đại dịch Covid-19, đã có nhiều xáo trộn và có cả những đau thương mất mát.

Xã hội nói chung và ngành giáo dục nói riêng đã phải đối diện với những khó khăn chưa từng có trong tiền lệ khi giáo viên và học sinh dừng đến trường nhưng vẫn phải hoàn thành nhiệm vụ dạy và học.

Tuy nhiên, với tinh thần, trách nhiệm với nghề; tình yêu thương với các em học sinh, các nhà trường, các thầy cô giáo và toàn ngành giáo dục đã vào cuộc cùng xã hội, đưa ra nhiều sáng tạo trong công tác giáo dục để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Trong khó khăn thử thách của dịch bệnh các thầy cô giáo vẫn hết lòng vì học sinh và sự đền đáp ý nghĩa nhất của học sinh đối với thầy cô, cha mẹ đó chính là học giỏi, thi tài.

Để ghi nhận sự cống hiến của các thầy cô giáo cùng các em học sinh xuất sắc trong phong trào thi đua dạy học, đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, thành phố; kì thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông, kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia năm 2022; sinh viên đạt thành tích xuất sắc toàn khóa học, các em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi.

Đồng thời, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt” đặc biệt là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi góp phần phát hiện, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước.

Tối ngày 15/10, Ủy ban nhân dân huyện Thủy Nguyên đã tổ chức Lễ biểu dương giáo viên, học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu Huyện Thủy Nguyên năm 2022 tại khu tưởng niệm Trạng nguyên Lê Ích Mộc.

Tới dự có ông Bùi Văn Kiệm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, ông Hoàng Duy Đỉnh, Chủ tịch Hội khuyến học Hải Phòng cùng đại diện Thành Đoàn Hải Phòng; huyện Thủy Nguyên; hội đồng hương Thủy Nguyên tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh; hiệu trưởng các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện cùng giáo viên, học sinh, sinh viên tiêu biểu năm 2022.

Học sinh làm lễ dâng hương Trạng nguyên Lê Ích Mộc (Ảnh: Phạm Linh)

Học sinh làm lễ dâng hương Trạng nguyên Lê Ích Mộc (Ảnh: Phạm Linh)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Uông Minh Long – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thủy Nguyên ghi nhận và đánh giá cao những đổi mới một cách thực chất, toàn diện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của huyện nhà: “Trong những năm qua, huyện Thủy Nguyên đã chủ động xây dựng và thực hiện nhiều giải pháp có tính chiến lược để tạo đà và lực bứt phá cho sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo.

Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục được quan tâm bồi dưỡng. Cơ sở vật chất, trang thiết bị trong các trường học được củng cố, đáp ứng yêu cầu và mục tiêu hiện đại hóa nền giáo dục.

Kỷ cương, nền nếp trong quản lý, đặc biệt là chất lượng giáo dục và đào tạo có nhiều chuyển biến tích cực, bền vững.

Năm học 2021-2022 khép lại với muôn vàn khó khăn và thử thách bởi dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến hết sức phức tạp.

Đã có rất nhiều thầy giáo, cô giáo, các em học sinh vừa điều trị bệnh ở nhà nhưng vẫn không quên nhiệm vụ giảng dạy và học tập; đã có những lúc việc mở cửa trường học trở lại gặp nhiều thách thức tưởng chừng như không thể thực hiện.

Vượt qua những khó khăn, thách thức đó, thầy và trò các nhà trường tiếp tục hăng say dạy và học với những phương pháp, cách tiếp cận tri thức khác nhau phù hợp với việc chống dịch, để rồi kết thúc năm học chúng ta đã gặt hái được nhiều trái ngọt".

Huyện Thủy Nguyên tiếp nhận tài trợ của các nhà hảo tâm trong phong trào khuyến học, khuyến tài (Ảnh: Phạm Linh)

Huyện Thủy Nguyên tiếp nhận tài trợ của các nhà hảo tâm trong phong trào khuyến học, khuyến tài (Ảnh: Phạm Linh)

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thủy Nguyên nhấn mạnh: "Đất nước ta đang bước sang thời kỳ hội nhập kinh tế sâu rộng, trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang phát triển mạnh mẽ và từng bước hình thành nền kinh tế tri thức.

Điều này đòi hỏi phải bắt kịp xu thế thời đại, đưa giáo dục và đào tạo vào vị trí then chốt, là lĩnh vực ưu tiên hàng đầu trong quá trình xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Vì thế, trách nhiệm của các nhà giáo, của các nhà quản lý giáo dục rất vẻ vang song cũng hết sức nặng nề.

Đại hội Đảng bộ huyện Thủy Nguyên lần thứ 25 cũng đã xác định ‘Phát triển giáo dục và đào tạo theo hướng đổi mới căn bản, toàn diện và hiện đại; phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của huyện’ và ‘Duy trì thành tích đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi ở vị trí tốp đầu thành phố’ là một trong những nhiệm vụ trọng yếu nhất thuộc Lĩnh vực Văn hóa - Xã hội.

Chúng ta cần phải tập trung cao, phải có những bước chuẩn bị tốt về nguồn nhân lực chuyên nghiệp, hiện đại, có chất lượng thực sự cao, đáp ứng được yêu cầu vận hành của xã hội; lao động của Thủy Nguyên trước hết phải đủ sức đứng vững và cạnh tranh được trên chính thị trường lao động của huyện nhà”.

Ông Bùi Văn Kiệm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng ông Phạm Văn Thép - thành ủy viên, Bí thư huyện ủy Huyện Thủy Nguyên biểu dương giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (Ảnh: Phạm Linh)

Ông Bùi Văn Kiệm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng ông Phạm Văn Thép - thành ủy viên, Bí thư huyện ủy Huyện Thủy Nguyên biểu dương giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (Ảnh: Phạm Linh)

Ông Nguyễn Thành Lung, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện cùng Trung tướng Trần Bá Thiều -Nguyên Tổng cục trưởng - Tổng cục chính trị, Bộ Công An biểu dương học sinh trung học phổ thông tiêu biểu (Ảnh: Phạm Linh)

Ông Nguyễn Thành Lung, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện cùng Trung tướng Trần Bá Thiều -Nguyên Tổng cục trưởng - Tổng cục chính trị, Bộ Công An biểu dương học sinh trung học phổ thông tiêu biểu (Ảnh: Phạm Linh)

Tại buổi lễ, Ủy ban nhân dân huyện Thủy Nguyên đã biểu dương 15 giáo viên xuất sắc, tiêu biểu; 30 học sinh Trung học phổ thông; 35 học sinh Trung học cơ sở cùng 14 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi năm học 2021 – 2022 và 8 học sinh tiểu học tiêu biểu.

Phạm Linh