Huyện Ứng Hòa: Trao nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn

Gốc
Chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hưởng ứng "Tháng công nhân" 2017, ngày 19/5, Liên đoàn lao động huyện Ứng Hòa đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Thu Hường, thôn Miêng Thượng, xã Hoa Sơn.

Huyện Ứng Hòa: Trao nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn - Ảnh 1

Bàn giao nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Thu Hường

Đoàn viên Nguyễn Thu Hường đang công tác tại trường mầm non xã Trường Thịnh, có hoàn cảnh gia đình khó khăn: Chồng mất sớm, một mình nuôi con nhỏ và chăm mẹ già yếu, bản thân chị Hường mắc bệnh rối loạn cơ xương, thường xuyên phải điều trị dài ngày ở bệnh viện. Mọi chi phí sinh hoạt sinh hoạt trong gia đình đều dựa vào đồng lương giáo viên ít ỏi của chị. Căn nhà cấp 4 mà gia đình chị đang ở cũng xuống cấp từ lâu nhưng không có khả năng tu sửa, xây mới.
Thấu hiểu và chia sẻ nỗi khó khăn với hoàn cảnh gia đình của chị Hường, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội và huyện Ứng Hòa đã hỗ trợ 30 triệu đồng động viên chị Hường xây mới căn nhà. Cùng với sự giúp đỡ của anh em họ hàng hai bên nội ngoại và số tiền tích cóp của bản thân, chị Hường đã cố gắng xây dựng căn nhà mới. Sau hơn hai tháng khởi công xây dựng, căn nhà rộng 90 m2 đã được hoàn thành với tổng kinh phí 290 triệu đồng.
Nhân dịp này, đại diện các cơ quan, đoàn thể huyện, công đoàn ngành giáo dục huyện và cơ sở đã trao nhiều phần quà thiết yếu cho gia đình chị Hường, động viên chị yên tâm công tác, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tin nóng

Tin mới